42 altcoin đối mặt với khủng hoảng khi Hàn Quốc đóng cửa 75% tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử của mình

Các nhà khai thác của Hàn Quốc đang phải đối mặt với việc đóng cửa hàng loạt khi thời hạn cuối cùng vào ngày 24 tháng 9 để các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và địa phương đăng ký với chính quyền.

Các nhà đầu tư thiệt hại lớn được dự đoán là do khoảng 2/3 các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc phải vật lộn để đáp ứng các quy tắc đăng ký khắt khe.

Vào ngày 6 tháng 9, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc và Dịch vụ Giám sát Tài chính đã tổ chức một cuộc họp ảo với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) về các yêu cầu đăng ký kinh doanh của họ.

Đóng cửa hàng loạt

Theo Financial Times, sắp đến thời hạn ngày 24 tháng 9 để các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và trong nước đăng ký làm nền tảng giao dịch hợp pháp với các cơ quan chức năng, gần 40 trong số 60 nhà khai thác địa phương sắp bị đóng cửa, tờ Financial Times đưa tin, trích dẫn “những người trong ngành và cơ quan quản lý”.

Theo báo cáo, các nhà giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đang phải đối mặt với khoản lỗ 2,6 tỷ đô la khi thời hạn đến gần.

“Đối với các VASP không thể đáp ứng các yêu cầu và đang chấm dứt hoạt động, các cơ quan chức năng khuyến cáo họ nên thực hiện các biện pháp để giảm thiểu thiệt hại cho người sử dụng dịch vụ bằng cách thông báo trước về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh của họ ít nhất 7 ngày trước (đến ngày 17 tháng 9) ngày chấm dứt dự kiến, thông báo cho người dùng về các thủ tục rút tiền có sẵn cho đến ít nhất 30 ngày sau khi chấm dứt dịch vụ và loại bỏ thông tin cá nhân của người dùng theo các quy định liên quan,” thông cáo báo chí chính thức, sau cuộc họp ảo ngày 6 tháng 9.

Để có thể đăng ký với chính quyền, các nhà khai thác Hàn Quốc phải hợp tác với các ngân hàng địa phương để mở tài khoản ngân hàng tên thật cho khách hàng, nhưng như báo cáo đã chỉ ra, các công ty cho vay trong nước không muốn đi theo con đường đó, vì sợ bị lộ tiền. rửa tiền và các tội phạm tài chính khác.

Cho Yeon-haeng, chủ tịch Liên đoàn người tiêu dùng tài chính Hàn Quốc nói với Financial Times: “Các nhà đầu tư sẽ thiệt hại lớn với việc giao dịch bị đình chỉ và tài sản bị đóng băng tại nhiều sàn giao dịch nhỏ vì bảo vệ khách hàng có thể sẽ không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đang phải đối mặt với việc đóng cửa”.

Tạm biệt những đồng tiền “kim chi

Theo Kim Hyoung-joong, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Tiền điện tử tại Đại học Hàn Quốc, người đã làm rõ những hậu quả trung gian nhất của việc đóng cửa hàng loạt các sàn giao dịch nhỏ hơn cho Financial Times, cuộc đại tu quy định có thể loại bỏ 42 altcoin, còn được gọi là “đồng xu kim chi, ”Được giao dịch trên các sàn giao dịch địa phương và được mệnh giá bằng đồng won của Hàn Quốc.

Lee Chul-yi, người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử Foblgate nói với Financial Times: “Một tình huống tương tự như hoạt động ngân hàng dự kiến ​​sẽ gần đến thời hạn chót vì các nhà đầu tư không thể rút tiền từ việc nắm giữ‘ altcoin chỉ được niêm yết trên các sàn giao dịch nhỏ.”

“Họ sẽ thấy mình nghèo đi một cách đột ngột. Tôi tự hỏi liệu các cơ quan quản lý có thể xử lý các tác dụng phụ hay không,” ông nói thêm.

Sau đô la Mỹ và đồng euro, đồng won của Hàn Quốc được xếp hạng là đồng tiền phổ biến thứ ba được sử dụng cho giao dịch tiền điện tử, theo báo cáo, điều này nhắc nhở rằng các quy định cũng sẽ ảnh hưởng đến các sàn giao dịch nước ngoài điều hành hoạt động cho các nhà giao dịch Hàn Quốc và cung cấp giao dịch đồng won.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây