328 triệu đô la được thanh lý khi Bitcoin phá vỡ dưới 45.000 đô la

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm xuống dưới mức giá quan trọng, kéo theo phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới mức giá 45.000 đô la vào sáng nay, dẫn đến một cuộc tàn sát về giá trên toàn thị trường.

Dữ liệu cho thấy hơn 328 triệu đô la các vị trí tiền điện tử đã được ‘thanh lý’ vào sáng nay, với hơn 87.000 tài khoản giao dịch cá nhân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, thị trường dường như tạm thời ổn định vào thời điểm viết bài, dừng lại mức giảm đột ngột thứ hai trong nhiều tuần qua trên thị trường tiền điện tử.

Đến và đi

“Thanh lý”, đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”. Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch.

Theo cách nói của nhà giao dịch, ‘longs’ xảy ra khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc giá của một tài sản nhất định sẽ tăng lên, trong khi ‘short’ xảy ra khi họ đặt cược vào tài sản đó.

Dữ liệu từ công cụ phân tích Bybt cho thấy Bitcoin ‘longs’ đã thực hiện phần lớn các khoản thanh lý đó vào sáng nay. Các vị thế tương lai Bitcoin trị giá 93 triệu đô la đã được thanh lý, với 62 triệu đô la – 65% của tất cả các nhà giao dịch – trong số đó là các giao dịch dài hạn.

Xu hướng chung dường như cũng có chút thay đổi. Như hình ảnh bên dưới cho thấy, Bitcoin đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 46,800 để đạt mức hỗ trợ $ 44,200 hiện tại. Nó đã mất 13% giá trị chỉ trong tuần qua và có mức ‘hỗ trợ’ tiếp theo ở mức $ 40.000 nếu giá tiếp tục giảm xuống.

HÌNH ẢNH: ĐÁNH GIÁ BTC / USD VIA TRADING.

Về các loại tiền điện tử khác, tiếp theo cùng với việc thanh lý là Ethereum — với số tiền thanh lý trị giá hơn 47 triệu đô la trên ETH, chiếm 70 triệu đô la. Solana, Cardano, Polkadot và XRP theo sau ETH, với giá trị thanh lý lần lượt là 26 triệu đô la, 22 triệu đô la, 12 triệu đô la và 10 triệu đô la.

Do đó, Bybit đã thanh lý hàng loạt với 103 triệu đô la, tiếp theo là Binance với 97 triệu đô la, OKEx với 69 triệu đô la và FTX với 49 triệu đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây