12 triệu đô la Bitcoin bị đánh cắp trong vụ tấn công DeFi mới nhất chống lại giao thức chuỗi chéo pNetwork

Một vụ hack khác trong không gian tài chính phi tập trung đã dẫn đến hơn 12 triệu đô la bitcoin được quẹt.

Giao thức DeFi chuỗi chéo, pNetwork, đã thông báo rằng nó đã trở thành nạn nhân mới nhất của một vi phạm bảo mật. Bằng cách tận dụng một lỗi cơ sở mã, thủ phạm không xác định đã đánh cắp 277 bitcoin.

  • Theo thông báo của nhóm đằng sau dự án, tin tặc “đã có thể tận dụng một lỗi trong cơ sở mã của chúng tôi và tấn công pBTC” trên Chuỗi thông minh Binance (BSC). Cuối cùng, anh ta đã lấy được 277 bitcoin, hầu hết trong số đó là tài sản thế chấp.
  • Ngay cả với giá ngày hôm nay khi tiền điện tử bán phá giá 4.000 đô la trong 24 giờ, số tiền đáng kể này có giá trị USD trên 12 triệu đô la.
  • Sau đó, dự án đã cập nhật rằng nó đã xác định được lỗi, đề xuất bản sửa lỗi và đang chờ “mọi người xem lại”.
  • pNetwork cam đoan rằng tất cả các cầu nối khác trong mạng của nó đều không bị ảnh hưởng và số tiền còn lại được lưu trữ vẫn an toàn. Ngoài ra, những cây cầu bị thủng sẽ sớm hoạt động trở lại.
  • Nhóm nghiên cứu cũng đã gửi một thông điệp tới “hacker mũ đen”, đề nghị một khoản tiền thưởng “sạch” 1,5 triệu đô la nếu họ trả lại tất cả tiền.
  • Mặc dù pNetwork thừa nhận rằng cơ hội xảy ra một kịch bản như vậy là rất nhỏ, nhưng nó sẽ không phải là tiền lệ. Như đã báo cáo trước đây, Poly Network cũng đã được khai thác hơn 600 triệu đô la trong các tài sản kỹ thuật số khác nhau. Tuy nhiên, ông White Hat, với tư cách là kẻ gây án, cuối cùng đã trả lại tất cả tiền và thậm chí từ chối tiền thưởng được đưa ra.
  • Điều đáng chú ý là tiền điện tử gốc của pNetwork – PNT – đã giảm 20% trên quy mô 24 giờ và hiện ở mức dưới 1 đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây