ZM chia sẻ về việc khi Zoom đồng ý với khoản thu xếp 85 triệu đô la Mỹ về vi phạm quyền riêng tư

Công ty công nghệ truyền thông Mỹ Zoom Video Communications Inc (NASDAQ: ZM) đã đồng ý dàn xếp 85 triệu đô la cho một vụ kiện tập thể ở Hoa Kỳ. Vụ kiện tập trung vào việc vi phạm quyền riêng tư của người dùng vì công ty có trụ sở tại San Jose đã chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook Inc (NASDAQ: FB), Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) và LinkedIn. […]

Công ty công nghệ truyền thông Mỹ Zoom Video Communications Inc (NASDAQ: ZM) đã đồng ý dàn xếp 85 triệu đô la cho một vụ kiện tập thể ở Hoa Kỳ. Vụ kiện tập trung vào việc vi phạm quyền riêng tư của người dùng vì công ty có trụ sở tại San Jose đã chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook Inc (NASDAQ: FB), Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) và LinkedIn.

Vi phạm quyền riêng tư dữ liệu là một trong những mối đe dọa lớn đối với các công ty và công ty khởi nghiệp kỹ thuật số ngày nay. Với tính dễ bị rò rỉ dữ liệu trong số những lo ngại của người tiêu dùng, một công ty có thể dễ dàng mất lòng tin như trong các trường hợp vi phạm như Zoom đã bị cáo buộc. Ngoài việc quản lý dữ liệu rộng rãi, Zoom còn phải đối mặt với Zoombings, một tình huống mà tin tặc chiếm đoạt các cuộc họp của Zoom và đăng một số nội dung đáng lo ngại bao gồm nội dung khiêu dâm, bình luận phân biệt chủng tộc giữa những người khác.

Đang chờ thẩm phán Lucy Koh của Quận Hoa Kỳ ở San Jose, California phê duyệt, thỏa thuận dàn xếp sơ bộ đã được đệ trình vào thứ Bảy, ngày 31 tháng 7. Theo thỏa thuận, những người đăng ký Zoom được soạn thảo trong vụ kiện tập thể sẽ được hoàn lại 15% cho các gói đăng ký chính của họ hoặc 25 đô la tùy thuộc vào cái nào lớn hơn. Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ trò chuyện trực tuyến và video cho biết họ sẽ tăng cường các biện pháp bảo mật để ngăn chặn các cuộc tấn công Zoombing trong tương lai, đồng thời hứa hẹn sẽ đào tạo nhân viên của mình về xử lý dữ liệu và quyền riêng tư giữa những người khác.

“Quyền riêng tư và bảo mật của người dùng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu đối với Zoom và chúng tôi rất coi trọng sự tin tưởng của người dùng đối với chúng tôi,” Zoom cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm Chủ nhật. “Chúng tôi tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được đối với nền tảng của mình và mong muốn tiếp tục đổi mới với quyền riêng tư và bảo mật được đặt lên hàng đầu”.

Việc giải quyết chứng minh rằng mối thù của tòa án treo lơ lửng đối với công ty sẽ không còn là nỗi lo, các nhà đầu tư tỏ ra ấn tượng khi cổ phiếu ZM đang phục hồi từ mức đóng cửa 2,05% vào thứ Sáu. Trong thị trường trước ngày hôm nay, Zoom tăng 0,21% lên $ 378,90.

Zoom quyết toán để bảo vệ công ty khỏi hoạt động kém hiệu quả

Tác động của các vụ kiện, đặc biệt là các vụ kiện kéo dài thường gây tổn hại cho danh tiếng của một công ty, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động của công ty. Vụ kiện Zoom, được đệ trình vào tháng 3 để đạt được một giải quyết nhanh chóng đã được coi là một bước đầy hứa hẹn để bảo vệ công ty khỏi hoạt động kém do danh tiếng xấu.

Vụ dàn xếp 85 triệu đô la đã được các luật sư của nguyên đơn phân xử công bằng, mặc dù Zoom thu tới 1,3 tỷ đô la phí đăng ký từ khách hàng. Vị trí của luật sư dựa trên rủi ro kiện tụng và chi phí, vì họ được lập hóa đơn để thu phí pháp lý với mức 21,25 triệu đô la.

Zoom đã bị chỉ trích trước thời điểm này vì tính dễ bị vi phạm bảo mật nền tảng của nó. Đáp lại, công ty đã cải tiến và bổ sung các tùy chọn mã hóa end-to-end vào nền tảng của mình cho người dùng. Điều này là ngoài nhiều nâng cấp bảo mật khác thông qua các bản cập nhật ứng dụng. Việc giải quyết, cũng như các cải tiến, cũng sẽ giúp giảm bớt lượng người đăng ký dự kiến ​​giảm từ mức 497.000 hiện tại khi nhiều công nhân quay trở lại làm việc.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây