Wyoming đang làm gì cho ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử

Ngay cả khi chính phủ liên bang Hoa Kỳ đang làm mưa làm gió đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, một tiểu bang vẫn nổi bật nhờ áp dụng công nghệ mới, đó là Wyoming. Đã thành lập miền Tây hoang dã của tiền điện tử, tiểu bang này đã thông qua 24 dự luật thân thiện với blockchain trong thời gian gần đây. Giờ đây, dự luật mới nhất đã được nhà nước phê duyệt sẽ cho phép “phê duyệt nhanh chóng cho các ngân hàng tiền điện tử mới”, theo một báo cáo của CNBC.

Chính do sự chủ động này mà nhà nước đã quản lý để thu hút các thợ đào và các doanh nghiệp tiền điện tử khác thiết lập cửa hàng ở đó. Avanti và Kraken là một trong những ngân hàng tiền điện tử đầu tiên nhận được điều lệ của bang, mở đường cho các công ty khác thành lập các doanh nghiệp tương tự ở đó. Tuy nhiên, đóng góp của Giám đốc điều hành Avanti và kỳ cựu phố tường Caitlin Long trong việc đưa những dự luật này vào cuộc sống không thể bị lu mờ.

Trong báo cáo của CNBC, người gốc Wyoming tuyên bố rằng dự luật mới nhất đã hợp pháp hóa ngành công nghiệp tiền điện tử hơn nữa trước các nhà lập pháp, do đó nuôi dưỡng một môi trường pháp lý thân thiện hơn với tiền điện tử trong nước. Cô ấy nói,

“[Dự luật của Wyoming] vừa làm rõ rằng ngành này là hợp pháp và tồn tại một cách được công nhận.”

Tuy nhiên, những thiếu sót tồn tại trong thiết lập quy định tiền điện tử của các tiểu bang khác và ở cấp liên bang cũng được Long nhấn mạnh. Cô ấy đề cập đến việc so với các bang khác, Wyoming không đánh thuế đối với thu nhập tiền điện tử cá nhân. Ngoài ra, bang cung cấp các nguồn năng lượng rẻ và kết nối internet nhanh chóng để thu hút các thợ đào các loại tiền điện tử khác nhau vào bang.

Cuộc đàn áp khai thác Bitcoin của Trung Quốc hóa ra lại là một sự kiện sinh lợi cho Wyoming, vì nhiều thợ đào quyết định chuyển cơ sở của họ sang tiểu bang. Trên thực tế, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Hoa Kỳ của Wyoming, Cynthia Lummis thậm chí đã mời những người khai thác Bitcoin đến bang của cô ấy trong một tweet. Cô cũng là một phần của các thượng nghị sĩ đã đề xuất sửa đổi tiền điện tử đối với dự luật cơ sở hạ tầng. Trong báo cáo của CNBC, cô được trích dẫn nói:

“Bang [Wyoming] đang mang lại nhiều doanh thu và việc làm công nghệ hơn nhờ tiền điện tử. Nó có thể là một hộp cát đang hoạt động cho [Washington] DC. ”

Cô ấy giải thích thêm về việc sự chậm trễ liên tục trong các cuộc cải cách tiền điện tử dẫn đến việc nhiều công ty khởi nghiệp “đốt vốn” để nhận được sự cho phép hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, báo cáo nói rằng lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng tiền điện tử hàng đầu Avanti và Kraken tin rằng các bang khác sẽ tuân theo quy định về tiền điện tử tích cực.

Vì sự chậm trễ về quy định không có lợi cho tăng trưởng kinh tế, nhiều bang của Hoa Kỳ như Texas, Nebraska, North Dakota và Illinois đã bắt đầu thông qua các dự luật thân thiện với tiền điện tử của riêng họ. Ngoài ra, Wyoming và Texas đã là những người đi đầu trong cuộc đua thu hút nhiều thợ đào nhất đến các bang của họ. Có vẻ như miền tây hoang dã tiền điện tử đang dần trở nên sống động.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây