Walmart ghi lại những con số ấn tượng về thu nhập quý hai, ước tính hàng đầu

Tập đoàn bán lẻ Walmart có thu nhập quý II ấn tượng, vượt kỳ vọng và tăng mạnh nhờ doanh số bán hàng tạp hóa và trường học.

Walmart (NYSE: WMT) đã công bố thu nhập quý II cho năm nay, vượt qua kỳ vọng, chủ yếu nhờ vào doanh số bán hàng tạp hóa mạnh mẽ và một khởi đầu vững chắc trong doanh số bán hàng tựu trường. Gã khổng lồ bán lẻ cho biết các cửa hàng của họ đã nhận được một lượng lớn khách hàng liên quan. Hầu hết những khách hàng này đều tìm mua các mặt hàng như quần áo, hành lý và đồ dùng dự tiệc. Theo Giám đốc tài chính của công ty, Brett Biggs, nhiều người trong số những người tiêu tiền háo hức này đã mất vài tháng mà không có những món đồ này, đặc biệt là trong thời kỳ cao điểm của đại dịch. Tuy nhiên, giờ đây chúng có vẻ được đặt ở chế độ “(ra) khỏi trạng thái ngủ đông” khi cuộc sống dần trở lại bình thường. Biggs nói thêm rằng các gia đình cũng đang mua các mặt hàng thường liên quan đến trường học và lớp học như ba lô và hộp cơm trưa.

Những con số mạnh mẽ như vậy đã được phản ánh trong thu nhập quý hai của công ty, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall. Do đó, Walmart đã tăng dự báo cho năm và dự kiến ​​thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong khoảng từ 6,20 đô la đến 6,35 đô la. Ngoài ra, nó dự đoán rằng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng ở Walmart US sẽ tăng từ 5% đến 6%, không bao gồm nhiên liệu.

Bất chấp những kết quả ấn tượng này trong quý 2, cổ phiếu của Walmart hiện đang giảm 1% trong giao dịch tiền thị trường. Gã khổng lồ bán lẻ kiếm được 1,78 đô la mỗi cổ phiếu trong quý thứ hai, cao hơn 21 xu một cổ phiếu so với ước tính 1,57 đô la. Ngoài ra, doanh thu của nó cũng cao hơn mức đồng thuận là $ 141,05 tỷ so với $ 137,17 tỷ dự kiến. Hơn nữa, doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương đương đã tăng 5,2% tốt hơn mong đợi.

Thu nhập quý II của Walmart tiết lộ các mẫu khách hàng không thay đổi

Theo Biggs, sự gia tăng gần đây trong các trường hợp Covid do biến thể đồng bằng không thay đổi mô hình mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, giám đốc tài chính cho biết thêm rằng tập đoàn bán lẻ đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Giám đốc điều hành Walmart, Doug McMillon cũng nhận xét về sự tăng trưởng gần đây trong việc bán một số mặt hàng. Trong một thông cáo báo chí, ông nhận xét rằng Walmart đã chiếm nhiều thị phần hơn trong lĩnh vực tạp hóa, một trong những mảng kinh doanh cốt lõi của nó. McMillon cũng tuyên bố rằng gã khổng lồ bán lẻ đã đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực mới, một trong số đó là tăng số lượng người bán trực tuyến trên thị trường bên thứ ba của mình. Ngoài ra, công ty đã tăng gần gấp đôi doanh số quảng cáo tại Walmart US trong quý thứ hai so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào năm 2020, Walmart đã chứng kiến ​​sự gián đoạn đáng kể trong việc mua sắm của khách hàng, với thời gian hoạt động của cửa hàng bị hạn chế và sự quan tâm của khách hàng đối với Covid. Hầu hết khách hàng thậm chí đã phải dựa vào các cuộc kiểm tra kích cầu để mua sắm. Ngoài ra, công ty được cho là đã mất một số thị phần vào tay các cửa hàng tạp hóa nhỏ hơn, có vị trí thuận tiện hơn. Cuối cùng, nhiều cửa hàng truyền thống của Walmart đã thấy khách hàng chuyển hướng sang thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, công ty tuyên bố đang lấy lại thị phần khi khách hàng đang quay trở lại cách mua sắm cũ của họ. Các giao dịch của Walmart Mỹ tăng 6,1% so với lượng vé trung bình giảm 1%.

Một năm trước đó, gã khổng lồ bán lẻ cho biết thu nhập ròng của họ đã giảm từ 6,48 tỷ USD (2,27 USD / cổ phiếu) xuống còn 4,28 tỷ USD (1,52 USD / cổ phiếu).

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây