Vụ kiện tập thể đối mặt với Coinbase

Coinbase, một nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu đã công khai IPO vào đầu năm nay, là chủ đề của vụ kiện do Công ty Luật Portnoy đệ trình.

Hồ sơ tuyên bố rằng tuyên bố đăng ký của Coinbase và tài liệu về bản cáo bạch của họ cho đợt IPO gần đây là ‘gây hiểu lầm’ và do đó, dẫn đến thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư ủng hộ $ COIN khi nó ra mắt trên Nasdaq vào đầu năm nay.

Tranh cãi chính của vụ kiện được nêu chi tiết trong tuyên bố báo chí này từ đối tác sáng lập của Công ty Luật Portnoy, Lesley F. Portnoy, Esq:

“Trong đơn khiếu nại này có cáo buộc rằng tuyên bố đăng ký và bản cáo bạch được sử dụng để thực hiện Dịch vụ của Coinbase là gây hiểu lầm và sai sự thật và đã bỏ qua để nêu rõ rằng, tại thời điểm Cung cấp: (1) Coinbase yêu cầu một khoản tiền mặt lớn; (2) Coinbase dễ bị gián đoạn cấp dịch vụ, ngày càng có nhiều khả năng xảy ra, vì Coinbase đã mở rộng các dịch vụ của mình cho một cơ sở người dùng lớn hơn; và (3) những tuyên bố tích cực về hoạt động kinh doanh, hoạt động và triển vọng của Coinbase thiếu cơ sở hợp lý và / hoặc gây hiểu lầm nghiêm trọng […] ”

Điều này có nghĩa là Coinbase đã phóng đại hoặc xuyên tạc các tuyên bố của mình về tình trạng tài chính của riêng mình, trong nỗ lực nhằm nâng cao khả năng mở rộng của nền tảng như một điểm bán hàng, trong thời gian ra mắt. Định giá của Coinbase tại thời điểm IPO của nó được dự đoán là 100 tỷ đô la, với mức định giá tối thiểu là 66,5 tỷ đô la dựa trên định giá tham khảo từ Nasdaq và Goldman Sachs.

Theo Portnoy, Coinbase đã “làm suy yếu các đại diện của mình trong Tài liệu cung cấp” được phát hành vào ngày 17 tháng 5 năm nay. Người đại diện trước đó đã tuyên bố rằng tiền và các khoản tương đương tiền hiện có của công ty tiền điện tử là đủ thông qua các thông báo “để huy động vốn dưới hình thức bán trái phiếu chuyển đổi”. Sau đó, vụ kiện đã nêu chi tiết một tiết lộ từ Coinbase, trong đó tiết lộ “các vấn đề kỹ thuật mà người dùng gặp phải trên nền tảng của nó” bao gồm sự chậm trễ do tắc nghẽn mạng được xác nhận quyền sở hữu khiến việc rút tiền và chuyển đổi trên nền tảng Coinbase trở nên khó khăn. Những khó khăn này được cho là do các trường hợp trình bày sai, dẫn đến thiệt hại.

Ngoài ra, đơn kiện còn tuyên bố rằng những thiệt hại đáng kể phải gánh chịu dựa trên cáo buộc xuyên tạc của Coinbase. Portnoy Law nói rằng những sự cố gây thiệt hại và mất mát đáng kể này sẽ được ngăn chặn nếu Coinbase cung cấp tài liệu minh bạch về báo cáo đăng ký và bản cáo bạch về tình trạng tài chính cũng như hiệu suất tổng thể của sàn giao dịch / sàn giao dịch tiền điện tử.

Giá $ COIN, kể từ khi ra mắt, liên tục giảm, giảm ít nhất 42% giá trị ban đầu trong khoảng thời gian 90 ngày. Tại thời điểm báo chí, $ COIN đang giao dịch ở mức 244,36 (Nasdaq: COIN). Vụ kiện có thời hạn là ngày 20 tháng 9 năm 2021.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây