Vâng, blockchain có thể giúp các nhà khai thác và người chơi — ngay cả với trò chơi có trách nhiệm

Ngành công nghiệp iGaming chỉ trị giá 60 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng thêm 11,5% vào năm 2027. Khi ngày càng có nhiều người tiếp cận với điện thoại di động và các thiết bị kết nối khác, thị trường toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, mang lại làn sóng mới của những người chơi tranh chấp.

Tuy nhiên, bất chấp những thành công thương mại của iGaming, ngành công nghiệp này không phải là không có vấn đề. Tác hại từ cờ bạc là rất thực, và đối với một số người, dẫn đến hậu quả xấu đáng kể. Những người chơi cờ bạc có vấn đề có nguy cơ có ý định tự tử cao gấp sáu lần và khoảng 19% đã xem xét việc tự sát trong năm qua – so với chỉ 4,1% dân số nói chung.

Khi số lượng người tham gia iGaming trên toàn cầu tiếp tục tăng, có thể thấy trước rằng quy mô của những vấn đề này sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn. Để vấn đề thêm phức tạp, các chiến lược và thực hành chơi game có trách nhiệm hiện tại đơn giản là không hiệu quả trong việc thực sự giải quyết những tác hại này.

Chỉ riêng ở Vương quốc Anh, cờ bạc có vấn đề được cho là khiến người nộp thuế phải trả từ 260 triệu đến 1,2 tỷ bảng Anh mỗi năm. Trong khi các nhà khai thác hàng đầu của đất nước đã cam kết 100 triệu bảng để giải quyết vấn đề trong ba năm tới, đó là một sự sụt giảm trong đại dương về những gì thực sự cần thiết để giải quyết vấn đề.

Cũng như nhiều lĩnh vực khác, công nghệ blockchain đang cung cấp giải pháp cho những thách thức này, giúp cả nhà điều hành và người chơi mang lại trải nghiệm chơi game có trách nhiệm hơn.

Với việc các cơ quan quản lý đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc giải quyết các vấn đề của cờ bạc có trách nhiệm, các yêu cầu tuân thủ đối với các nhà khai thác tiếp tục tăng thêm. Tiền phạt của nhà điều hành do vi phạm tuân thủ đã lên tới đỉnh điểm là 44 triệu bảng vào năm 2020 và quý đầu tiên của năm 2021 đã bị thu 24,2 triệu bảng. Bên cạnh trách nhiệm xã hội của họ đối với khách hàng và cộng đồng, các nhà khai thác hiện đang nhận thấy đây là một vấn đề ngày càng tốn kém.

Đối với người chơi, việc có quyền truy cập vào các công cụ mới giúp họ thực hiện hành vi cờ bạc của mình đồng nghĩa với việc thực hiện các biện pháp tự kiểm soát và thu lợi từ trải nghiệm tùy chỉnh hơn dựa trên hành vi cờ bạc của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vì vậy, blockchain giúp ích như thế nào ở đây và làm thế nào để cả người vận hành và người chơi đều có thể hưởng lợi từ việc cải tiến công nghệ?

Lập biểu đồ hành trình của người chơi

Không có hai người chơi nào giống nhau và điều gì có thể tạo thành các kiểu cá cược thông thường cho một người chơi có thể báo hiệu vấn đề cho người chơi khác. Gánh nặng nằm ở các nhà điều hành để xác định những hành vi có vấn đề này và ngăn chặn nạn cờ bạc có thể xảy ra ở những nơi họ có thể – và các cơ quan quản lý đang ngày càng tỏ ra cẩn thận để biến điều đó thành hiện thực.

Với máy chủ trò chơi từ xa, hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM), công cụ bảo vệ và lập bản đồ hành trình của người chơi, nhà điều hành có thể xây dựng hồ sơ người chơi động, giúp họ hiểu rõ hơn về những gì mỗi người chơi như thế nào, về cách họ tương tác với nhà điều hành. . Với sự trợ giúp của công nghệ blockchain, một hệ thống đèn giao thông có thể dễ dàng được triển khai ở hậu trường, tính điểm hành vi của người chơi dựa trên các tiêu chuẩn cá nhân nhất định để tự động xác định những người có thể đang phát triển hoặc thể hiện các hành vi cờ bạc có vấn đề.

Một sự thay đổi đột ngột trong hành vi có thể chuyển người chơi từ đèn xanh sang vàng, cần sự can thiệp của người điều hành. Hoặc trong trường hợp nghiêm trọng, chuyển sang màu đỏ, dẫn đến hành động ngay lập tức. Hơn nữa, vì những kết quả này được ghi lại trên sổ cái blockchain, chúng có thể dễ dàng được chia sẻ và kiểm tra bởi các cơ quan quản lý theo ý muốn, cung cấp bằng chứng quan trọng về sự tuân thủ cho các nhà khai thác trong việc giảm trách nhiệm phạt của họ.

Điều này cũng không phải là không có đặc quyền của nó đối với người chơi. Với việc thu thập và phân tích dữ liệu nhiều hơn được cung cấp bởi blockchain, người chơi có thể nhận được nhiều ưu đãi có mục tiêu hơn, chẳng hạn như tiền thưởng và phần thưởng cho lòng trung thành, dựa trên sở thích chơi của riêng họ. Quá trình này có thể hoàn toàn tự động dựa trên hồ sơ dữ liệu của họ, mang lại trải nghiệm chơi game tùy chỉnh hơn cho tất cả người chơi. Theo nghĩa đó, các hệ thống blockchain như thế này mang lại lợi ích cho cả nhà khai thác và người chơi, thông qua việc cung cấp dịch vụ năng động, minh bạch hơn cho cả hai bên.

Hướng tới trò chơi có trách nhiệm, bền vững

Ngành công nghiệp iGaming đang vượt qua khó khăn để hướng tới một thực tế mới đặt trò chơi có trách nhiệm, bền vững lên hàng đầu. Cả cơ quan quản lý và nhà điều hành hiện được kỳ vọng sẽ chủ động hơn nhiều trong nỗ lực giải quyết và ngăn chặn vấn nạn cờ bạc đang diễn ra. Tuy nhiên, hiện tại, dữ liệu trong toàn ngành — vũ khí tốt nhất để đáp ứng những thách thức này — vẫn còn rời rạc.

Không có sổ đăng ký trung tâm về việc tự loại trừ và không có cách nào để người chơi chuyển lịch sử cờ bạc của họ từ nhà điều hành này sang nhà điều hành khác. Điều này có thể dẫn đến vi phạm và trượt không chủ ý, cho cả người điều hành và người chơi, có thể dẫn đến các hành vi cờ bạc có vấn đề hoặc bị phạt tiền. Một lần nữa, blockchain giải quyết những vấn đề này ở một mức độ lớn, cho phép người chơi ghi lại, theo dõi và kiểm soát dữ liệu cờ bạc của riêng họ. Điều này thậm chí có thể được kiếm tiền — tùy thuộc vào từng cá nhân. Kết quả là một ngành được hưởng lợi từ việc chia sẻ dữ liệu người chơi nhiều hơn, cũng như những người chơi được hưởng lợi từ trải nghiệm phù hợp hơn.

Cách blockchain phân phối

Công nghệ blockchain cung cấp môi trường lý tưởng cho sự phát triển của cuộc trò chuyện xung quanh việc chơi game có trách nhiệm. Không còn cần đến một hệ thống dựa trên sự tin cậy phân tán, hỗn loạn nữa — với dữ liệu đáng tin cậy, có thể xác minh và kiểm tra được viết trên chuỗi, các cơ quan quản lý có thể truy cập trực tiếp vào thông tin họ cần. Với lợi ích bổ sung của hợp đồng thông minh, các nhà khai thác có thể cài đặt phản hồi mặc định của họ đối với các hành vi cờ bạc có thể chỉ ra các hành vi cờ bạc có vấn đề đang nổi lên. Kết quả thực là một môi trường chơi game an toàn hơn, tuân thủ hơn, giải quyết các vấn đề của cờ bạc có trách nhiệm.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây