Unstoppable Domains và địa chỉ tiền điện tử có thể đọc được của con người

Nếu bạn đã sống từ giữa đến cuối những năm 1990, bạn có thể sẽ nhớ đến cơn sốt dot-com. Việc phát hành các trình duyệt web dễ sử dụng như Mosaic đã mang lại cho Internet một khả năng truy cập không giống như những gì nó chưa từng thấy trước đây. Ngày càng có nhiều người không chỉ bắt đầu sở hữu máy tính mà việc sử dụng Internet cũng tăng vọt. Bây giờ, ở đâu có vàng, nhất định sẽ có những khách hàng tiềm năng. Kết quả của cơn sốt mới xuất hiện này, nhiều nhà đầu tư đã cố gắng mua vào các công ty dựa trên Internet hoặc các công ty dot-com. Điều này dẫn đến việc định giá phi thường cho bất kỳ công ty nào liên kết với hậu tố “dot.com” trong tên của nó hoặc có bất kỳ thứ gì chào hàng về mức độ vốn hóa của mô hình kinh doanh trên Internet. Tất nhiên, chúng ta đều biết điều gì đã xảy ra, cơn sốt dot-com, cuối cùng trở thành bong bóng dot-com.

Tất nhiên, trong số vô số công ty Internet bị sụp đổ, chẳng hạn như Pets.com và Global Crossing, có những gã khổng lồ tuyệt đối ra đời từ thời đại đó. Những gã khổng lồ như eBay, Google và Amazon. Nếu chúng ta nhìn lại, tất cả thành công của những công ty này đều được xây dựng trên cơ sở hạ tầng của World Wide Web, được hỗ trợ một phần không nhỏ bởi các miền web hoặc trang web của họ. Những trang web này, cùng với sự ra đời của các trình duyệt web hoàn toàn mới trong ngày, đã cho phép người dân có thể thâm nhập vào thế giới ngách từng là của Internet.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn có thể quay ngược thời gian để tìm hiểu một số công ty Internet đó. Tất nhiên, với sự hiểu biết đúng đắn và đầu óc cẩn trọng, thận trọng, bạn có thể nắm trong tay cơ hội kiếm lời vô cùng lớn. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng điều gì đó tương tự đang trở nên thu hút sự chú ý của cộng đồng ngày nay? Chúng tôi đã thấy sự trỗi dậy của Web 1.0, phần lớn tập trung vào doanh nghiệp và công ty, cũng như Web 2.0 mang lại sự tập trung cho cộng đồng và thay vào đó là nội dung do người dùng tạo. Bây giờ, Web 3.0 đang là một thế lực đang phát triển và nó thú vị hơn bao giờ hết. Cùng với việc phát minh ra công nghệ Blockchain và tiền điện tử, chúng ta đang ở bờ vực của một biên giới mới.

Một phần quan trọng của cơn sốt dot-com nằm ở chính cái tên, dot-com. Nếu không được gọi là miền, điều này về cơ bản cho bạn biết vị trí hoặc “địa chỉ” của một trang web bằng cách gắn địa chỉ IP với tên mà con người có thể đọc được. Ví dụ: 69,63. 176,13. 69,63. chắc chắn là không thể đọc được như Facebook.com. Bây giờ, hãy cùng bước vào thế giới tiền điện tử. Chúng ta đều biết rằng khi bạn cần gửi hoặc nhận tiền điện tử, bạn cần thực hiện việc đó thông qua địa chỉ ví, về cơ bản hoạt động giống như tài khoản ngân hàng của bạn. Địa chỉ tiền điện tử của bạn có thể được hiển thị hoặc chia sẻ ở bất kỳ đâu hoặc với bất kỳ ai mà bạn muốn nhận thanh toán. Địa chỉ ví được tạo thành từ sự kết hợp dài của các chữ cái và số. Ví dụ: 3EAxLmPe0FanEtH3R3uMADr3sS4U5tOH4VeF6hd. Sự kết hợp dường như ngẫu nhiên này chắc chắn con người không thể đọc được và gần như không thể ghi nhớ được. Ngay cả một lỗi duy nhất cũng có thể khiến bạn phải trả toàn bộ giao dịch.

Nhập các Unstoppable Domains

Unstoppable Domains là một nhà cung cấp tên miền blockchain hoạt động như một cổng vào web phi tập trung. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Tên Unstoppable Domains để mua một tên miền phi tập trung, được tạo ra dưới dạng NFT trên blockchain Ethereum hoặc Zilliqa. Vì nó là một NFT, điều này cung cấp cho chủ sở hữu toàn quyền sở hữu và kiểm soát tên miền. Điều này cho phép bạn giải quyết vấn đề mà các địa chỉ tiền điện tử vốn có, dài và không thể đọc được. Các Unstoppable Domains cho phép bạn có một tên miền như zycrypto.wallet hoặc tharmaraj.eth và sử dụng miền đó cho mục đích nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Sau đó, thay vì phải gửi ETH, ví dụ, đến địa chỉ ví tiền điện tử dài và khó hiểu của tôi, bạn chỉ cần nhập tharmaraj.eth khi bạn gửi tiền (mặc dù không thực sự, tôi không sở hữu miền đó và điều này chỉ là một ví dụ). Bạn có thể đăng ký tên riêng của mình hoặc bất kỳ tên nào khác mà bạn chọn làm tên miền được cá nhân hóa. Bạn có thể sử dụng các miền blockchain làm tên người dùng phổ biến, URL trang web, địa chỉ thanh toán cho ví và hơn thế nữa!

Tại thời điểm viết bài, Tên Unstoppable Domains hiện hỗ trợ hơn 276 địa chỉ tiền điện tử để ánh xạ tới một miền, chẳng hạn như ADA, BTC, DAI và ETH, trong số nhiều địa chỉ khác. Bạn có thể đăng ký một số loại miền dưới các công ty đăng ký miền như .blockchain, .bitcoin, .888, .dao, .x, và nhiều loại khác!

Hiện tại, không phải ví nào cũng hỗ trợ địa chỉ mà con người có thể đọc được, nhưng tôi thực sự tin rằng trong những tháng và năm tới, đó sẽ là một tính năng ngày càng phổ biến.

Một khả năng tuyệt vời khác mà các nhà cung cấp như Unstoppable Domains mở khóa là khả năng lật tên miền hoặc mua một tên miền cao cấp và bán lại sau đó để thu lợi nhuận. Giống như những ngày của cơn sốt dot-com, điều này có thể được chứng minh là một sự theo đuổi sinh lợi, cung cấp đủ nghiên cứu và hiểu biết về công nghệ cơ bản.

Tôi tin rằng tiềm năng cho các miền blockchain là rất lớn và sẽ ngày càng phổ biến và được chấp nhận khi thời gian trôi qua. Mặc dù nó không có nghĩa là một sự đảm bảo, có lẽ lịch sử sẽ là một hướng dẫn tốt.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây