Trung tâm chuyển đổi dự trữ USDC sang tiền mặt và Kho bạc Hoa Kỳ

Một tháng sau khi mở rộng dự trữ USDC, Centre đang quay đầu và sẽ chuyển dự trữ của stablecoin sang tiền mặt và tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Center, nhà phát hành stablecoin USDC phổ biến, đã tiết lộ rằng họ sẽ chỉ chuyển đổi tài sản dự trữ thành tiền mặt và tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Trong một bài đăng trên blog chính thức vào thứ Hai, Centre Consortium lưu ý rằng họ hiện có ý định “giữ dự trữ USDC hoàn toàn bằng tiền mặt và Kho bạc Hoa Kỳ trong thời gian ngắn.”

Tổ chức cho biết quyết định này được thúc đẩy bởi cam kết tăng cường tính minh bạch và khám phá các cơ hội mới để hợp tác với cộng đồng USDC. Nó lưu ý rằng những thay đổi mới sẽ được thực hiện nhanh chóng và “sẽ được phản ánh trong các chứng thực trong tương lai” bởi công ty kiểm toán Grant Thornton.

Trung tâm quay đầu

Nhớ lại rằng vào tháng trước, công ty đã tiết lộ trong một báo cáo chứng thực vào tháng 5 do Grant Thornton công bố rằng họ đã mở rộng danh mục đầu tư cho dự trữ USDC, trị giá khoảng 22,2 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Grant Thornton đã đưa ra một bản phân tích chi tiết về việc mở rộng trong bài báo. Công ty kiểm toán lưu ý rằng Center nắm giữ 13,4 tỷ đô la (61%) dự trữ USDC bằng tiền và các khoản tương đương tiền và 2,7 tỷ đô la (12%) trong Kho bạc Hoa Kỳ.

Ngoài ra, nhà phát hành stablecoin đã mở rộng danh mục dự trữ bao gồm 2,9 tỷ đô la (13%) Chứng chỉ tiền gửi Yankee, 2 tỷ đô la (9%) Thương phiếu, 1,1 tỷ đô la (5%) Trái phiếu doanh nghiệp và 100 triệu đô la (0,1%) Trái phiếu thành phố & Cơ quan Hoa Kỳ.

Coinbase từ chối yêu cầu dự trữ USDC

Trong khi đó, vào đầu tháng này, Coinbase, một trong những người ủng hộ chính thức của stablecoin USDC, đã quay lại các tuyên bố trước đó rằng stablecoin được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, bác bỏ tuyên bố ban đầu của nó.

Coinbase thậm chí đã đi xa hơn khi thay đổi mô tả cho USDC trên trang web chính thức của mình từ “được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ”, “được giữ trong tài khoản ngân hàng” thành “được hỗ trợ bởi một đô la hoặc tài sản có giá trị hợp lý tương đương”.

Việc mở rộng danh mục dự trữ để chứa các tài sản khác đó không phù hợp với người dùng và đối tác USDC. Lý do là những tài sản đó có thể bị tổn thất lớn. Và vì chúng có tính thanh khoản thấp hơn tiền mặt, nên nó có thể gây ra rất nhiều rắc rối nếu người dùng đã từng cố gắng đổi stablecoin liên tục.

Việc chuyển đổi dự trữ USDC trở lại tiền mặt và Kho bạc Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực ngay lập tức và “sẽ không kéo dài quá tháng 9”, theo một tweet từ COO của Coinbase, Emily Choi.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây