Tương lai thuộc về tiền điện tử, các ngân hàng phải nắm lấy nó: Khảo sát của Deloitte

Hầu hết các giám đốc điều hành tại các tập đoàn lớn đều thấy trước rằng tài sản kỹ thuật số sẽ là một phần quan trọng của hệ thống tiền tệ trong tương lai, một nghiên cứu kết luận.

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng 73% giám đốc điều hành cấp cao tại các tổ chức tài chính lo sợ công ty của họ sẽ tụt hậu về mặt phát triển nếu họ không áp dụng tiền ảo và công nghệ blockchain. 76% tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ thay thế tiền fiat trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Tiền điện tử sẽ hoán đổi tiền vật chất

Nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia – Deloitte – đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 1.000 lãnh đạo ngân hàng và giám đốc điều hành của các tổ chức tài chính có trụ sở tại Mỹ, Anh, Trung Quốc, Hồng Kông, Đức, Brazil, Nhật Bản, Singapore, Nam Phi và UAE. Mục tiêu: để xác định xem những nhà quản lý hàng đầu này có nhìn thấy tương lai đan xen với tiền điện tử hay không.

Đa số những người được hỏi, với 80%, trả lời rằng tài sản kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong ngành tài chính trong hai năm tới. 73% giám đốc điều hành tin rằng việc áp dụng blockchain là điều cần thiết nếu các tổ chức muốn cạnh tranh trong ngành công nghiệp tương lai.

76% còn đi xa hơn, cho rằng tài sản ảo sẽ thay thế tiền tệ fiat trong vòng 5 đến 10 năm tới. Họ thậm chí còn dự đoán rằng sự kết thúc của tiền bạc vật chất đã gần kề.

Linda Pawczuk – nhà lãnh đạo tài sản kỹ thuật số và blockchain của Hoa Kỳ tại Deloitte – đã nhận xét về kết quả:

“Trong năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong cách hệ sinh thái tài chính toàn cầu đang suy nghĩ về các mô hình kinh doanh mới được thúc đẩy bởi tài sản kỹ thuật số và cách điều này đóng vai trò có ý nghĩa trong cơ sở hạ tầng tài chính.”

Pawczuk nói thêm rằng nền tảng của ngân hàng đã “về cơ bản là tồn tại lâu dài”, và các nhà điều hành tài chính phải tìm ra những cách thay thế để tạo ra “tăng trưởng kinh tế trong tương lai của tiền tệ”.

43% số người được hỏi cho rằng các tổ chức của họ nên sử dụng tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán. Trong số các giám đốc điều hành cao tuổi, con số này còn cao hơn 63%.

Theo mọi người thứ sáu từ cuộc khảo sát, các rào cản quy định là trở ngại lớn nhất cho việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số rộng rãi hơn. 71% lo sợ rằng an ninh mạng trong không gian tiền điện tử cần được cải thiện.

Nghiên cứu trước đây của Deloitte

Theo một cuộc khảo sát khác mà nhà cung cấp dịch vụ đã tiến hành, 83% giám đốc điều hành tại các tập đoàn lớn từ các quốc gia phát triển khác nhau như Mỹ, Anh, Thụy Sĩ và Israel thấy các trường hợp sử dụng hấp dẫn đối với công nghệ blockchain. Con số này tăng 9% so với năm trước.

Trong số tất cả các nhà quản lý đó, 53% tin rằng công nghệ blockchain đã trở thành một ưu tiên quan trọng đối với các công ty tương ứng của họ.

Những người tỏ ra lo lắng về bảo mật trong không gian tiền điện tử là 35%, trong khi 39% cho rằng tài sản kỹ thuật số có các vấn đề về quy định.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây