Trung Quốc: ‘Lời nhắc nhở’ mới của PBoC về trạng thái của Bitcoin có thực sự mới không

“Chúng tôi nhắc nhở mọi người một lần nữa rằng các loại tiền ảo như Bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp và không có giá trị thực tế hỗ trợ.”

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc [PBoC] một lần nữa đã lên tiếng cảnh báo về việc sử dụng tiền điện tử sau chiến dịch đàn áp gần đây. Theo các báo cáo địa phương, ngân hàng trung ương đã nhắm vào Bitcoin, nhận xét rằng các loại tiền ảo như vậy không thể cạnh tranh với đấu thầu hợp pháp hiện có.

Yin Youping, Phó Giám đốc Văn phòng Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của PBoC, lập luận rằng tiền điện tử không được hỗ trợ bởi bất kỳ giá trị thực nào. Các giao dịch được thúc đẩy bởi “cường điệu thuần túy,” ông nói thêm.

Trong khi cảnh báo công dân về những rủi ro liên quan, quan chức ngân hàng trung ương cũng kêu gọi mọi người có ý thức tránh xa tiền điện tử để bảo vệ “túi tiền” của họ.

Biện pháp phòng ngừa

Với khả năng có thể có sự phục hồi của người dân đối với các hoạt động giao dịch tiền ảo, ngân hàng trung ương sẽ theo dõi các sàn giao dịch nước ngoài và các nhà giao dịch trong nước trong năm nay. Ngoài ra, nó sẽ tiếp tục nỗ lực truy quét và chặn các trang web giao dịch, ứng dụng và các kênh của công ty. Tuy nhiên, sự cuồng nhiệt trong giao dịch đã giảm đáng kể do quốc gia này tích cực và tăng cường công khai chính sách.

Trung Quốc gần đây đã hành động mạnh mẽ chống lại tác động môi trường của hoạt động khai thác, đóng cửa nhiều trang trại khai thác bao gồm cả Bitcoin’s. Các thợ mỏ buộc phải chuyển ra khỏi đất nước, trong khi đến tháng 6, các hạn chế giao dịch cũng được thực thi. Với việc ngân hàng trung ương hiện đang nhắc lại trạng thái của Bitcoin theo cách này, các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ phải tuân theo những người khai thác. Tuy nhiên, sự quan tâm của người dân thì sao?

CBDC của Trung Quốc: Tiến bộ hay một mưu đồ?

Bây giờ Trung Quốc đang đánh bại tiền điện tử ra khỏi biên giới của mình, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương [CBDC] hoặc DCEP [Thanh toán điện tử tiền kỹ thuật số] sẽ phổ biến hơn, phải không? Trong khi nhiều người coi đó là một động thái kỹ thuật, tiến bộ, thì vẫn có một số lập luận ủng hộ việc Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc là mối đe dọa đối với tự do ”.

Ví dụ: một blog gần đây do James A. Dorn viết, đã tuyên bố rằng,

“Trong các xã hội độc tài, tiền ngân hàng trung ương ở dạng kỹ thuật số có thể trở thành một công cụ bổ sung để kiểm soát của chính phủ đối với công dân thay vì chỉ là một phương tiện trao đổi thuận tiện, an toàn và ổn định.”

Tuy nhiên, đáng chú ý là Trung Quốc cũng đang giới thiệu một số trường hợp sử dụng cho e-CNY của mình. Trong phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn. Những ứng dụng này khó có thể bị bỏ qua.

Mặc dù PBoC đã cảnh báo mạnh mẽ đến công chúng về tiền điện tử, nhưng loại tài sản này vẫn chưa bị cấm hoàn toàn và hợp pháp. Mặc dù vậy, các thương nhân Trung Quốc có thể muốn quản lý rủi ro của họ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây