Token UNI của Uniswap tăng lên 30 đô la với nguồn cung trao đổi giảm

Trong khi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tiếp tục thu hút mọi ánh đèn sân khấu, token gốc UNI của Uniswap đang thể hiện động thái mạnh nhất trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu.

Giá UNI đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua và lên tới 30 đô la. Vào thời điểm báo chí, UNI đang giao dịch ở mức 29,01 đô la với vốn hóa thị trường là 16,9 tỷ đô la. Giá UNI đã tăng hơn 30% trong bảy ngày qua. Điều này xảy ra khi số lượng UNI được giữ tại các ví trao đổi đang giảm.

Courtesy: CryptoQuant

Mặt khác, hầu hết số lượng UNI hiện đang nằm trong sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của chính Uniswap. Trong ba tháng qua, 82% địa chỉ trên Uniswap nắm giữ hơn 96% nguồn cung cấp token UNI.

Binance thực hiện chia tách token ngược

Vào thứ Hai, ngày 9 tháng 8, sàn giao dịch tiền điện tử Uniswap đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện phân tách ngược lại token cho Uniswap. Theo giải thích của Binance:

Chia tách token ngược là một quá trình hợp nhất số lượng token đã phát hành hiện có thành một số lượng nhỏ hơn các token có giá trị tương ứng hơn.

Việc phân tách token ngược cho UNIDOWN sẽ xảy ra theo tỷ lệ 100.000: 1. Điều này sẽ xảy ra vào tuần tới vào ngày 17 tháng 8 vì Binance sẽ tạm dừng “giao dịch, đăng ký và đổi” các token UNIDOWN trong một thời gian. Binance nói rằng điều này sẽ giúp mang lại trải nghiệm giao dịch tốt hơn cho người dùng.

Uniswap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất để giao dịch tiền điện tử. Gần đây, nền tảng này đã khởi xướng một số biện pháp làm sạch trong bối cảnh sự giám sát ngày càng tăng của các quy định. Tháng trước, Uniswap đã ngừng giao dịch token tiền điện tử trên ứng dụng giao dịch của mình.

Điều này xảy ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý toàn cầu đang gia tăng đàn áp đối với các nhà khai thác sàn giao dịch. Một biện pháp tương tự đã được khởi xướng bởi các nền tảng giao dịch phổ biến khác như Binance.

Uniswap là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất cho năm 2021. Giá UNI đã tăng 5,5 lần kể từ đầu năm 2021, đánh dấu mức tăng hơn 450% từ đầu năm đến nay.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây