TIN HOT: El Salvador phát hành Dự thảo quy định đầu tiên cho các ngân hàng theo Luật Bitcoin

El Salvador đã tạo nên lịch sử vào ngày 9 tháng 6 năm nay sau khi thông qua dự luật đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp. Quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này hiện đã phát hành dự thảo quy định đầu tiên cho các ngân hàng theo luật Bitcoin sẽ có hiệu lực từ ngày 7 tháng 9. Banco Central de Reserva (BCR), Ngân hàng Trung ương El Salvador đã phát hành dự thảo chính sách đầu tiên cho các ngân hàng để tham gia vào Bitcoin.

Ngân hàng trung ương phát hành hai giấy tờ

  • Nguyên tắc cấp phép và vận hành nền tảng ví kỹ thuật số cho Bitcoin và đô la
  • Các tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo thuận lợi cho việc áp dụng Luật Bitcoin

Dự thảo đề xuất yêu cầu các ngân hàng phải có sự cho phép của ngân hàng trung ương để cung cấp các dịch vụ liên quan đến Bitcoin. Các ngân hàng cũng được yêu cầu vạch ra những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải và lên kế hoạch khắc phục chúng. Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán phải cung cấp khả năng chuyển đổi bitcoin sang đô la và ngược lại trong khi đảm bảo KYC. Giấy tiêu chuẩn kỹ thuật đọc,

“Mục đích của các Quy định này là điều chỉnh các quyền và nghĩa vụ giữa các mối quan hệ thương mại giữa các tổ chức tài chính và các nhà cung cấp hợp đồng để thực hiện đúng chức năng của các giao dịch kỹ thuật số và thanh toán chỉ bằng bitcoin hoặc đô la thông qua các cơ chế điện tử khác nhau.”

Các quy định được đề xuất sẽ áp dụng cho

  • Ví tiền kỹ thuật số bitcoin và đô la
  • Nhà trao đổi kỹ thuật số hoặc Trao đổi bitcoin và đô la
  • Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cho bitcoin và đô la
  • Bất kỳ tác nhân nào khác trong chuỗi giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến các Tiêu chuẩn này, chẳng hạn như người giám sát và nhà cung cấp công nghệ liên quan đến bitcoin.

El Salvador bắt đầu thực hiện luật Bitcoin bất chấp sự giám sát ngày càng gia tăng

Quốc gia Mỹ Latinh đã phải đối mặt với rất nhiều sức nóng từ các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu và các công ty xếp hạng tín dụng. IMF là người đầu tiên nêu lên lo ngại về việc Salavador chấp nhận một tài sản có tính biến động cao như một đấu thầu hợp pháp và nó có thể gây hại cho sự ổn định tài chính như thế nào. Moody’s và Fitch cũng đã hạ xếp hạng tín nhiệm của El Salvador, khiến quốc gia này gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các khoản vay từ các ngân hàng và chủ nợ quốc tế.

Tổng thống El Salvador khẳng định rằng việc áp dụng Bitcoin đã được thực hiện nhằm mục đích hỗ trợ 70% dân số không sử dụng ngân hàng của đất nước.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây