Thượng viện từ chối sửa đổi thuế tiền điện tử đối với dự luật cơ sở hạ tầng

Ngoài các quy định rõ ràng về tiền điện tử, dự luật này còn tìm cách tài trợ 1 nghìn tỷ đô la cho cả bảo trì cơ sở hạ tầng và các sáng kiến ​​mới như trạm sạc xe điện. Đây là phần đầu tiên trong chương trình nghị sự về cơ sở hạ tầng của Biden.

Vào thứ Hai, Thượng viện Hoa Kỳ đã từ chối sửa đổi thuế tiền điện tử đối với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Đề xuất được đưa ra bởi các Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.), Cynthia Lummis (R-Wyo.), Kyrsten Sinema (D-Ariz.), Và Rob Portman (R-Ohio). Nó giải quyết mối lo ngại từ ngành công nghiệp tiền điện tử rằng dự luật ban đầu sẽ yêu cầu các tổ chức, người khai thác và nhà phát triển phần mềm báo cáo dữ liệu thuế cho Sở thuế vụ mà họ không có quyền truy cập. Sửa đổi về thuế tiền điện tử được đưa ra để miễn các trình xác thực giao dịch tiền điện tử khỏi định nghĩa được mở rộng về “nhà môi giới”.

Các vấn đề về xác định “Người môi giới”

Các cuộc đàm phán giữa ba đảng viên Cộng hòa nói trước và hai đảng viên Dân chủ, Mark Warner và Kyrsten Sinema, kéo dài vài ngày. Pat Toomey, Cynthia Lummis, Kyrsten Sinema và Rob Portman ủng hộ ý tưởng rằng các nhà phát triển phần mềm, nhà khai thác nút và trình xác thực sẽ không phải mang hoặc báo cáo thông tin giao dịch. Nhưng các nhà môi giới sẽ được yêu cầu.

Pat Toomey nói:

“Chúng tôi không đề xuất bất kỳ điều gì sâu rộng hoặc bất kỳ điều gì cấp tiến – [thỏa hiệp] nói rõ rằng nhà môi giới chỉ có nghĩa là những người thực hiện các giao dịch trong đó người tiêu dùng mua, bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số.”

Những người ủng hộ sửa đổi tin rằng việc thiếu định nghĩa và quy định thích hợp sẽ làm gián đoạn sự phát triển của công nghệ.

“Nếu chúng tôi không thông qua sửa đổi này, thì chúng tôi có thể bị thiệt hại rất nhiều. Chúng tôi có thể có tác động rất lớn đến sự phát triển của công nghệ này và đó là điều tôi quan tâm nhất, ”Toomey nói thêm.

Hiện tại, dự luật định nghĩa “nhà môi giới” là “bất kỳ người nào (đang được xem xét) chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào có hiệu lực chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác”. Theo những người ủng hộ tiền điện tử, định nghĩa như vậy là quá rộng. Nó có khả năng nhắm mục tiêu đến những người khai thác, nhà phát triển, nhà sản xuất và những người khác không có khách hàng và do đó không có quyền truy cập vào thông tin cần thiết để tuân thủ.

Tuy nhiên, đề xuất sửa đổi dự luật và miễn các trình xác thực giao dịch tiền điện tử khỏi định nghĩa đã không nhận được sự ủng hộ. Sau lời từ chối, Hiệp hội Blockchain đã tuyên bố:

“Như đã viết, dự luật cơ sở hạ tầng chứa các yêu cầu báo cáo IRS có hại mà nhiều người trong hệ sinh thái tiền điện tử thiếu khả năng tuân thủ. Do đó, nhiều người chơi tiền điện tử sẽ buộc phải di chuyển ra nước ngoài, để lại việc làm và tăng trưởng kinh tế trong tương lai ”.

Sáng kiến ​​của Biden

Ngoài quy định rõ ràng về tiền điện tử, dự luật này còn tìm cách tài trợ 1 nghìn tỷ đô la cho cả bảo trì cơ sở hạ tầng và các sáng kiến ​​mới như trạm sạc xe điện. Đây là phần đầu tiên trong chương trình cơ sở hạ tầng của Biden. Nó sẽ cung cấp 550 tỷ đô la trong 5 năm trong quỹ liên bang mới cho đường xá, cầu và các dự án cơ sở hạ tầng vật chất khác.

Theo Biden, đây là “khoản đầu tư dài hạn quan trọng nhất vào cơ sở hạ tầng và khả năng cạnh tranh trong gần một thế kỷ qua”. Bên cạnh đó, nó sẽ huy động được khoảng 28 tỷ đô la trong 10 năm bằng cách cập nhật các yêu cầu báo cáo của Sở Thuế vụ đối với các nhà môi giới tiền điện tử, giống như các nhà môi giới chứng khoán báo cáo doanh số bán hàng của khách hàng cho IRS.

Giai đoạn tiếp theo trong chương trình nghị sự của Biden sẽ bao gồm một đề xuất trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng con người. Phần sau bao gồm hỗ trợ chăm sóc trẻ em, chăm sóc sức khỏe tại nhà, giáo dục và các chi phí khác.

Tất cả những vấn đề không liên quan đến tiền điện tử này cũng đã làm dấy lên các cuộc tranh luận và thảo luận sôi nổi giữa các Thượng nghị sĩ.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây