Thay đổi trái tim? Trưởng khoa định giá mô tả Bitcoin là vàng của Millennials

Theo Aswath Damodaran, bitcoin giống như vàng đối với các nhà đầu tư hàng năm, những người thích lưu trữ tài sản của họ trong tài sản.

Giáo sư người Ấn Độ Aswath Damodaran cho rằng bitcoin tương đương với vàng đối với các nhà đầu tư trẻ. Theo ông, thế hệ thiên niên kỷ không tìm thấy kim loại quý hấp dẫn như cha mẹ và ông bà của họ và thích phân bổ tiền của họ bằng tiền điện tử chính.

BTC là vàng gì đã có từ 50-100 năm trước

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CNBC, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York – Aswath Damodaran – đã chia sẻ suy nghĩ của mình về đợt tăng giá gần đây của hầu hết các loại tiền ảo, đặc biệt là bitcoin.

Ông lập luận rằng giá trị USD của loại tài sản đi lên phía bắc bởi vì một số lượng đáng kể các nhà đầu tư (10-15%) sẵn sàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và chọn thị trường tiền điện tử như một lựa chọn.

Nói về BTC, Damodaran – còn được gọi là “Trưởng khoa Định giá” – đã mô tả nó là “vàng thiên niên kỷ”. Theo ý kiến ​​của ông, kim loại màu vàng là một công cụ đầu tư lỗi thời đối với hầu hết những người trẻ tuổi, những người hiện nhận thấy tiền kỹ thuật số là một giải pháp hấp dẫn:

“Nếu bạn đã 35 tuổi và mất niềm tin, bạn sẽ không còn mua vàng nữa. Đó là cho cha mẹ bạn và ông bà của bạn. Bạn sẽ mua Bitcoin ”.

Giáo sư lưu ý rằng BTC không chỉ hoán đổi vàng như một vật lưu trữ giá trị mà còn là bất động sản. Ông nhắc nhở rằng 50-100 năm trước, mọi người thường phân bổ tài sản của họ vào những tài sản này, trong khi bây giờ tiền điện tử đã dẫn đầu.

Sau đó, Damodaran đã vẽ ra tình huống tốt nhất cho bitcoin. Ông cho rằng nếu tài sản kỹ thuật số trở nên ổn định hơn và ít biến động hơn, nó sẽ được toàn cầu chấp nhận.

Vòng quay ngược của Damodaran

Trong khi nhấn mạnh bitcoin là một giải pháp đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trẻ hiện nay, giáo sư không phải là loại như vậy trong các nhận xét trước đây.

Như CryptoPotato đã báo cáo khoảng một tháng trước, Damodaran cho biết tài sản kỹ thuật số không phải là một ví dụ về tiền tệ tốt vì hầu hết mọi người không chọn nó làm phương thức thanh toán. Anh ấy thậm chí còn đi xa hơn, nói rằng nó “thất bại thảm hại:”

“Theo quan điểm của tôi, một loại tiền tệ [được] sử dụng để mua cà phê, mua nhà, mua xe, và xét trên khía cạnh đó, bitcoin đã thất bại, và không chỉ thất bại mà còn thất bại thảm hại.”

Trái ngược với những gì người Ấn Độ đã lưu ý trong cuộc phỏng vấn gần đây của anh ấy về mối tương quan giữa vàng và BTC, một tháng trước, anh ấy lập luận rằng kim loại màu vàng là vật lưu trữ giá trị thực sự vì nó giữ giá trong các thảm họa tài chính trong khi tài sản ảo có rủi ro cao. công cụ đầu tư.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây