Terra (LUNA) thiết lập mức cao mới khi hoạt động mạng tăng lên

Token gốc LUNA của Terra đã phá vỡ $34 hôm nay, thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Token gốc LUNA của Terra đã tăng hơn 31% trong bảy ngày qua khi giá tiền điện tử phá vỡ mức cao kỷ lục khác vượt qua mức 34,3 đô la vào đầu ngày hôm nay.

Với mức vốn hóa thị trường hiện tại là khoảng 13,4 tỷ đô la, LUNA đã chứng kiến ​​sự phục hồi đáng kể kể từ vụ sụp đổ hồi tháng 5, khi nó được giao dịch chỉ trên 4,1 đô la.

Hệ sinh thái Terra

Terra là một nền tảng blockchain phi tập trung được thành lập vào năm 2018 bởi công ty Terraform của Hàn Quốc và token gốc LUNA của nó phần lớn được sử dụng để ổn định giá của các stablecoin của giao thức và để khuyến khích các trình xác thực của nền tảng.

Trong khi là token gốc của nền tảng stablecoin được quản lý bằng thuật toán, LUNA là yếu tố quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái Terra, luôn mở rộng nhanh chóng.

Các dự án chính trên Terra bao gồm Anchor, một giao thức tiết kiệm phi tập trung (DeFi) cung cấp lợi nhuận trên stablecoin và giao thức tài sản tổng hợp Mirror cho phép đầu tư vào cổ phiếu được mã hóa và giao dịch tài sản tổng hợp, cũng có thể được thêm vào các nhóm thanh khoản.

Chỉ với sáu giao thức, Terra gần đây đã vượt qua Polygon (MATIC), ghi nhận tổng giá trị bị khóa (TVL) cao thứ ba trong số các blockchain.

Trong khi trải qua mức tăng 12,87% trong bảy ngày qua và hiện ghi nhận TVL 6,58 tỷ đô la, nền tảng này vẫn tiếp tục khẳng định vị trí của mình ở vị trí hàng đầu, tụt lại phía sau những người đứng đầu cuối cùng trong số các blockchain, Ethereum với 115,2 tỷ đô la TVL và 201 giao thức và Binance Smart Chuỗi với 18,73 tỷ đô la và 70 giao thức.

Nâng cấp lớn sắp ra mắt

Columbus-5, một bản nâng cấp mạng chính gần như sắp được làm sáng tỏ, có rất nhiều thứ cho hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ của Terra.

Một trong những nâng cấp quan trọng nhất của blockchain Terra cho đến nay là được thiết lập để đơn giản hóa mã thông số của hệ thống trong khi ghi seigniorage và làm cho token gốc LUNA thậm chí còn giảm phát hơn.

Ngoài ra, bản nâng cấp sẽ cho phép tích hợp sâu hơn, đồng thời mở ra lũ lụt cho vô số giao thức và dapp.

Việc nâng cấp lên Columbus-5 trên mạng chính Terra sẽ cho phép triển khai Dự kiến ​​Giao thức truyền thông liên blockchain (IBC).

Sự ra đời của IBC cho Hệ sinh thái vũ trụ được cho là sẽ thúc đẩy hơn nữa trường hợp sử dụng của Terra.

Với TerraUSD (UST) đã là đồng ổn định lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường, không thể dự đoán LUNA sẽ tăng cao như thế nào sau khi ra mắt quan trọng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây