Sự kiện ra mắt sản phẩm Safemoon gặp sự cố, Dự án bị tấn công bởi những lời buộc tội, Cộng đồng phản đối sự chỉ trích

Một dự án tiền điện tử có tên Safemoon đã trở thành xu hướng trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian gần đây, khi nhóm tài sản tiền điện tử hứa hẹn một vài sản phẩm mới, nhưng nhóm tuyên bố rằng việc ra mắt đã gặp khó khăn. Cuối tuần này, một bài đăng được xuất bản trên diễn đàn subreddit r / cryptocurrency tuyên bố “Safemoon đã được khai thác từ ngày đầu tiên và 68.460.000 đô la đã bị hút ra khỏi nhóm thanh khoản.”

Dự án Safemoon chạy vào sản phẩm ra mắt ‘Sự cố kỹ thuật không lường trước’, Dự án xung quanh hoài nghi

Dự án Safemoon đã là một dự án tiền điện tử gây tranh cãi trong một thời gian khá dài. Nó được gọi là một kế hoạch Ponzi và có rất nhiều đánh giá, cáo buộc của Safemoon và mọi người đang cố gắng tìm hiểu xem liệu dự án có hợp pháp hay không.

Vào ngày 29 tháng 8 năm 2021, xu hướng hashtag “#safemoonwallet” đã nhận được một số lượng lớn các tweet vào Chủ nhật. Điều này là do dự án được cho là sẽ bỏ ba sản phẩm khác nhau, bao gồm ví safemoon (SAFEMOON) tương thích iOS và Android. Tuy nhiên, trang Twitter chính thức của Safemoon cho biết dự án gặp phải một số vấn đề khi tung ra các sản phẩm mới này.

“Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi”, thông báo của tài khoản ghi chú. “Chúng tôi đã gặp phải các vấn đề kỹ thuật không lường trước được khi tung ra cả 3 sản phẩm cùng lúc”, tweet cho biết.

Bài tweet có hơn 12.800 lượt thích và hơn 3.000 lượt retweet tại thời điểm viết bài. Safemoon có một ‘đội quân’ truyền thông xã hội rất tích cực và nó phù hợp với các đội quân truyền thông xã hội tích cực khác từ các đồng tiền điện tử như DOGE, XRP và thủy quân lục chiến LINK. Nhưng có một số người đã cảnh báo rằng dự án có thể không hợp pháp. Mặc dù vậy, các thành viên cộng đồng hardcore tin rằng không có gì phải lo lắng và họ đang bảo những người khác “hãy kiên nhẫn”.

Reddit Bài báo cáo buộc Safemoon bị ‘bóc lột’, Cộng đồng Safemoon nhấn mạnh các cáo buộc là ‘FUD’

Tại thời điểm viết bài, safemoon (SAFEMOON) đang đổi tay với giá 0,00000266 đô la mỗi đơn vị và đồng tiền này là token Chuỗi thông minh Binance. Thị trường đôi khi biến động so với hầu hết các đồng tiền và ngoài những rắc rối với việc ra mắt ví, Safemoon đã bị cáo buộc là “lợi dụng”.

Vào ngày 28 tháng 8 năm 2021, một bài đăng do người dùng u / tngsystems gửi lên diễn đàn Reddit r / cryptocurrency, cáo buộc Safemoon đã “bị khai thác từ ngày đầu tiên” và bị cáo buộc đã bòn rút 68,4 triệu đô la. Tại thời điểm báo chí, bài đăng Reddit cụ thể này có hơn 2.000 lượt ủng hộ và hơn 900 bình luận. Các tuyên bố bị tranh chấp và một số lượng lớn các thành viên cộng đồng Safemoon phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc.

Có những người tin rằng người đã viết chủ đề và bình luận của anh ta, trong khi nhiều người từ cộng đồng Safemoon bảo vệ dự án. Một số người gọi những lời buộc tội là “vô căn cứ”, “thông tin công khai” và bình luận đầu tiên của người đăng diễn đàn đã bị đẩy xuống.

“Hôm qua, vào ngày 27 tháng 8, nhóm tại Doxxlocker đã phát hành bản kiểm tra của họ trên Safemoon,” Redditor u / tngsystems cho biết. “Theo Doxxlocker, họ được ủy nhiệm thực hiện phân tích trên chuỗi để tìm ra sự khác biệt hoặc bằng chứng về hành vi sai trái trên token BSC. Một phân tích của người triển khai giao thức (V1 Liquidity Pool [LP]) và ví của chủ sở hữu hợp đồng (tương tác với V2 LP) đã phát hiện ra rằng thanh khoản được tạo ra từ hợp đồng (5% thuế đối với giao dịch) đã không được hoàn trả đầy đủ vào nhóm thanh khoản . ” Redditor bổ sung thêm:

Tổng cộng 28,96 nghìn tỷ token Safemoon đã được gửi đến các ví không được nhóm Safemoon công nhận. Theo giá thị trường của báo cáo này, đây là số token SFM trị giá 68,46 triệu USD đã bị loại bỏ khỏi thanh khoản. Ngoài ra, các ví này vẫn giữ 20,22 nghìn tỷ token Safemoon tại thời điểm báo cáo này (trị giá 47,79 triệu USD).

Tuy nhiên, cuộc kiểm tra Doxxlocker đã bị cáo buộc làm giảm giá trị một token khác có tên là “hyperdeflate (HDFL)” và cộng đồng Safemoon đã chỉ trích rất nhiều cuộc kiểm toán. “Nó đã được đăng ở đây (r / safemoon) 30 lần kể từ hôm qua,” một cá nhân cho biết. “Tôi sẽ khen ngợi nó rất ít do thời gian và thực tế là những người phát tán nó đã đăng token của họ vào các báo cáo. Tôi đã trực tiếp hỏi họ về lý do của điều đó ngày hôm qua và họ sẽ không trả lời. Thay vào đó, họ đã đi chệch hướng ”.

Trang web của kiểm toán viên thực sự hiển thị token có tên hyperdeflate (HDFL) và không có token nào khác xuất hiện tại thời điểm viết bài. Bạn có thể đọc toàn bộ báo cáo chính thức của Doxxlocker, được thảo luận trong chủ đề r / cryptocurrency của u / tngsystems ‘, tại đây.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây