Sự cố chớp nhoáng của vàng: Sự mất mát của vàng có phải là Bitcoin (BTC) được tăng?

Vàng, kim loại bóng bẩy tiếp tục đà giảm giá trong tuần mới khi giá của nó lao dốc vào đầu ngày hôm nay trong phiên giao dịch châu Á. Vụ tai nạn chớp nhoáng buổi sáng đã làm giảm giá của Vàng xuống mức thấp nhất trong gần 6 tháng, xuống dưới 1.700 đô la / oz. Giá kể từ đó đã phục hồi nhẹ và giao dịch ở mức $ 1,746 tại thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Giá trị lưu trữ truyền thống giảm 8% vào năm 2021 và 14,87% so với mức cao nhất mọi thời đại là 2.040 đô la vào tháng 8 năm 2020. Các nhà phân tích tin rằng giao dịch đòn bẩy cao là nguyên nhân của sự sụp đổ hiện tại mà thị trường tiền điện tử thường coi thường.

Peter Bandit, chuyên gia ngoại hối cho rằng sự biến động giá hiện tại của Vàng là do giao dịch đòn bẩy cao trên các thị trường vàng của Chicago Mercantile Exchange cung cấp đòn bẩy 15: 1. Một số người khác đổ lỗi cho nguyên nhân khiến tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm từ 5,9% xuống 5,4%.

“Dữ liệu việc làm tốt hơn đã khiến đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu Mỹ cao hơn, không bao giờ là một công thức tốt cho hàng hóa”.

Sự sụp đổ nhanh chóng về giá vàng đã trở thành tâm điểm của tất cả những trò đùa trong cộng đồng tiền điện tử do sự so sánh rõ ràng giữa cả hai. Max Keizer, người đề xuất Bitcoin được biết đến đã không bỏ lỡ cơ hội để hạ gục Peter Schiff, người đề xuất vàng.

Bitcoin có vẻ hợp nhất khi mất vàng

Giá vàng đã có xu hướng giảm trong suốt năm 2021, mặt khác, giá Bitcoin đã cố gắng giảm mối tương quan với giá vàng hơn nữa. Đồng tiền điện tử hàng đầu cũng đã thoát ra khỏi tình trạng giảm giá kéo dài gần ba tháng. Nó cũng đã thoát ra khỏi phạm vi giá $ 30K- $ 40K và có vẻ được thiết lập để tiến lên trong giai đoạn thứ hai của chu kỳ tăng giá.

Nguồn: TradingView

Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch ở mức 43.556 đô la, giảm từ mức cao hàng ngày là 45.246 đô la. BTC đã quản lý để hoạt động tốt hơn mọi tài sản khác mặc dù mất một phần đáng kể lợi nhuận của nó trong ba tháng qua. Mặt khác, ROI trong 10 năm của vàng đã tăng âm do sự cố chớp nhoáng gần đây.

Khi làn sóng thứ ba của đại dịch tiếp cận, Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác có thể chứng kiến một đợt tăng giá khác trong khi đối thủ không đội trời chung của nó là Vàng tiếp tục cho thấy xu hướng giảm, làm mất lòng tin của nhà đầu tư như một kho lưu trữ giá trị.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây