Số phận của Dự luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng treo lơ lửng trong sự cân bằng

  • Ted Cruz đã chỉ trích các đảng viên Dân chủ vì phản đối các sửa đổi, do đó gọi đây là một động thái có hại và liều lĩnh.
  • Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis coi đó là một bước chống lại sự đổi mới.

Trong bản cập nhật mới nhất cách đây vài giờ, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz, người đại diện cho Texas, đã làm sáng tỏ những diễn biến mới nhất liên quan đến việc bỏ phiếu cho các sửa đổi trong dự luật cơ sở hạ tầng.

Trong các dòng tweet mới nhất của mình, Cruz lưu ý rằng đã có “bất đồng đảng phái” trong việc chi tiêu. Do đó, Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã không đồng ý với TẤT CẢ các sửa đổi bổ sung trong dự luật. Cruz cho biết thêm:

Điều đó có nghĩa là KHÔNG bỏ phiếu cho Wyden-Lummis để giảm bớt thiệt hại mà dự luật này sẽ gây ra cho tiền điện tử, & KHÔNG bỏ phiếu cho Cruz amd. bãi bỏ hoàn toàn các quy tắc tiền điện tử mới. Thượng viện sẽ gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển và thú vị cũng như thúc đẩy phần lớn ngành này ra nước ngoài.

Cruz tiếp tục chỉ trích Đảng Dân chủ vì hiểu biết rất ít về những phát triển trong không gian tiền điện tử. Chụp lại Thượng viện, Cruz viết: “Hãy đánh thuế cái quái gì đó mà chúng ta không biết gì về nó”. Ông gọi quyết định của Thượng viện là hoàn toàn “liều lĩnh và có hại”.

Thuế tiền điện tử và dự luật cơ sở hạ tầng

Dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la lớn đã tạo ra một cuộc tranh cãi lớn liên quan đến các loại thuế mà nó dự định áp dụng đối với chi tiêu hoặc giao dịch tiền điện tử. Nhà Trắng đang để mắt đến doanh thu bổ sung 28 tỷ đô la mỗi năm với các giao dịch như vậy.

Tuy nhiên, tranh cãi đã xoay quanh ngôn ngữ không rõ ràng của dự luật và việc bao gồm rộng rãi hơn những người chơi với định nghĩa “nhà môi giới”. Theo tình trạng hiện tại, định nghĩa “nhà môi giới” phục vụ cho tất cả các bên liên quan bao gồm thợ đào, người chơi DeFi, người cho vay, người lập, v.v.

Cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích dự luật cơ sở hạ tầng như vậy trong khi đề xuất sửa đổi nó. Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Ron Wyden cùng với các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey và Cynthia Lummis đã đề xuất một số thay đổi được cộng đồng tiền điện tử ủng hộ.

Tuy nhiên, Nhà Trắng đã chấp thuận một đề xuất cạnh tranh từ các đảng viên Đảng Dân chủ Mark Warner và Kyrsten Sinema. Cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện sẽ quyết định thêm quá trình hành động tại Thượng viện.

Vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 8, Thượng nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử Cynthia Lummis đã nói về những phát triển gần đây của vấn đề này. Thượng viện đã giữ nguyên các sửa đổi do mâu thuẫn giữa các Thượng nghị sĩ theo quy tắc 30 giờ. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đại diện cho Bang Wyoming đã viết:

Một số thượng nghị sĩ muốn tiếp tục tập trung vào dự luật cơ sở hạ tầng trong 30 giờ để nâng cao nhận thức về thẻ giá của nó. Thượng nghị sĩ Schumer muốn nhanh chóng bỏ phiếu để tập trung vào luật khác và sẽ không cho phép bỏ phiếu sửa đổi trừ khi điều đó xảy ra.

Vì vậy, chúng tôi đang ở trong một bế tắc. Tôi hiểu vị trí của đồng nghiệp của tôi. Nhưng những người thực sự sẽ bị tổn thương nếu chúng ta không thay đổi ngôn ngữ trong dự luật này. Ngày mai, chúng tôi sẽ trở lại phiên họp và một lần nữa làm việc để thuyết phục các đồng nghiệp và Thượng nghị sĩ Schumer rằng sửa đổi của chúng tôi xứng đáng được bỏ phiếu.

Cái gì tiếp theo?

Thời hạn 30 giờ để bỏ phiếu về sửa đổi sẽ hết hạn vào sáng sớm Thứ Ba. Tuy nhiên, các nhà làm luật có thể nhất trí cao và khởi động cuộc tranh luận sớm hơn.

Mặt khác, nếu các nhà lập pháp không đạt được thỏa thuận, ngôn ngữ gốc trong luật sẽ vẫn còn. Một số cựu chiến binh trong ngành tiền điện tử đã chỉ trích điều khoản ban đầu bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ như Twitter.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây