Ả Rập Saudi từ chối các tuyên bố khai thác Bitcoin, gọi nó là “Sai và không chính xác”

Công ty Dầu mỏ Ả Rập Saudi trị giá hàng tỷ đô la, Saudi Aramco đã lật tẩy tin đồn khai thác Bitcoin (BTC) trong nước. Tin tức về các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới đang hướng về lĩnh vực tiền điện tử bắt đầu nổi vào cuối tuần. Saudi Aramco là một trong ba gã khổng lồ sản xuất dầu hàng đầu có tên tuổi được gắn liền với tin tức tiền điện tử. Tuy nhiên, một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất trong danh sách Fortune Global 500 đã đưa các tiêu đề gây mất uy tín là tin “giả”.

“Với việc tham khảo các báo cáo gần đây tuyên bố công ty sẽ bắt tay vào các hoạt động khai thác Bitcoin, Aramco xác nhận rằng những tuyên bố này là hoàn toàn sai và không chính xác.”, Saudi Aramco nói với tin tức địa phương hôm nay.

Khí mêtan có thể cung cấp năng lượng cho các mỏ khai thác

Một báo cáo của TrustNodes tuyên bố rằng, như một sự lựa chọn bền vững, các công ty sản xuất dầu có thể sử dụng sản phẩm phụ từ khí đốt của họ để cung cấp năng lượng cho hoạt động khai thác Bitcoin. Chuyển các sản phẩm phụ vào khai thác tiền điện tử sẽ đảm bảo giảm tỷ lệ tạo ra khí mê-tan do khí đốt gây ra. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Ba nhà sản xuất khí đốt hàng đầu, Saudi Aramco, ExxonMobil và Gazprom được cho là đã làm theo phương pháp khai thác BTC để kéo họ khỏi việc tăng thêm mức ô nhiễm không khí và kiếm thêm tiền từ việc sử dụng phụ phẩm methane lãng phí.

Saudi Aramco với hoạt động kinh doanh sản xuất dầu lớn cũng có thặng dư khí mê-tan lớn. Thặng dư này có khả năng cung cấp năng lượng cho một nửa cộng đồng thợ đào Bitcoin ngày nay. Tuy nhiên, công ty đã nói rõ rằng hiện tại, họ không có ý định cho vay năng lượng đối với lĩnh vực tiền điện tử.

“Chúng tôi đang đàm phán với Aramco. Tất cả chất lỏng màu đen [dầu] chảy ra từ sa mạc đều thuộc về công ty này. Tất cả lượng gas bùng phát mà họ không sử dụng và đó là thông tin công khai, tôi có thể cho bạn biết, nó đủ để ‘tăng sức mạnh’ cho một nửa mạng Bitcoin ngày nay chỉ từ công ty này ”. Raymond Nasser, Giám đốc Điều hành Khai thác tại Wise & Trust nói với TrustNodes.

Gazprom tham gia cộng đồng tiền điện tử

Khi Aramco đã rút lui khỏi cuộc đua tiền điện tử, Gazprom đã tham gia thị trường với những tuyên bố tích cực về việc cung cấp năng lượng khai thác tiền điện tử thông qua các sản phẩm phụ bằng khí đốt. Gazprom đã khuyến khích sử dụng năng lượng khí đốt tại các trung tâm dữ liệu và các trang trại khai thác để cho phép sử dụng nguyên liệu thô có lợi nhuận và bền vững.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây