Sáng kiến khởi chạy Chainlink và Filecoin để phát triển hợp đồng thông minh kết hợp

Chainlink và Filecoin đã thông báo rằng họ đang khởi động một sáng kiến ​​tài trợ chung sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các hợp đồng thông minh lai. Các hợp đồng này kết hợp các kỳ thi phi tập trung của Chainlink và lưu trữ phi tập trung của Filecoin trong một ứng dụng.

Ứng dụng phi tập trung từ đầu đến cuối

Hợp đồng thông minh kết hợp hoạt động bằng cách tận dụng mã chạy trên chuỗi với dữ liệu được tìm thấy ngoài chuỗi. Kiến trúc kép cho phép điều phối kinh tế nâng cao, giúp giữ lại một số đặc tính của blockchain như tính bất biến và chống giả mạo, đồng thời đạt được các khả năng như bảo mật, kết nối với hệ thống dữ liệu trong thế giới thực và khả năng mở rộng.

Bằng cách kết hợp Chainlink và Filecoin, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung đầu cuối tiết kiệm chi phí và có khả năng lưu trữ bất biến, tất cả đều có kết nối an toàn với các nguồn bên ngoài.

Không phải là lần hợp tác đầu tiên

Khoản tài trợ được đưa ra sau một số nỗ lực chung khác giữa cộng đồng Chainlink và Filecoin. Chainlink và Filecoin đã hợp tác trên Bộ điều hợp bên ngoài Chainlink, tạo điều kiện giao tiếp hai chiều giữa cả hai dự án. Nhóm Chainlinks cũng đã tham gia Filecoin Launchpad Accelerator với vai trò cố vấn và giúp nhóm Filecoin sử dụng các phép lạ và mở rộng chức năng của các ứng dụng của họ.

Filecoin cũng đã tài trợ các giải thưởng tại Chainlink Hackathon Mùa xuân 2021, một trong những hackathon được tham dự rộng rãi nhất và một số dự án được hỗ trợ Filecoin và Chainlink đã được chấp nhận cho Filecoin Launchpad Accelerator. Một số dự án là Nifty Royale, CryptOrchids và Tamago.

Tích hợp sâu hơn

Chương trình cũng đang tìm cách khuyến khích và hỗ trợ tích hợp sâu hơn giữa Chainlink và Filecoin. Nó sẽ khuyến khích và cho phép các nhà phát triển tạo ra quy trình làm việc có thể kết hợp hai mạng. Việc kết hợp hai mạng có thể được thực hiện theo một số cách nhờ Bộ điều hợp bên ngoài Chainlink được xây dựng tùy chỉnh. Một số trong số đó như sau,

Đầu vào hợp đồng thông minh – Các phép tắc của Chainlink có thể được sử dụng để kết nối dữ liệu đã được chứng minh bằng mật mã được lưu trữ trên Filecoin thành các blockchain. Dữ liệu có thể giúp kích hoạt việc thực thi ứng dụng hợp đồng thông minh trên nền tảng hợp đồng thông minh.

  • Kết quả hợp đồng thông minh – Hợp đồng thông minh có thể gửi kết quả đầu ra dưới dạng lệnh để lưu trữ dữ liệu. Chainlink oracles sẽ hoạt động như một cầu nối cho hai môi trường.
  • Tự động hóa hợp đồng thông minh – Người quản lý chuỗi liên kết có thể được tận dụng và kích hoạt một công việc kỳ diệu cho các đầu vào hoặc đầu ra dựa trên các điều kiện được xác định trước.

Với sự phát triển của các ứng dụng hợp đồng thông minh kết hợp, chúng sẽ tiếp tục phát triển và tiêu thụ nhiều lượng dữ liệu đáng kể hơn. Điều này đòi hỏi các yêu cầu lưu trữ rộng rãi hơn trong khi vẫn duy trì tính khả dụng của các blockchains. Khả năng giao tiếp của Chainlink cho phép khả năng giao tiếp giữa các blockchain bên ngoài và Filecoin, mở rộng khả năng lưu trữ dữ liệu của hợp đồng.

Làm thế nào để đăng ký một khoản tài trợ chung

Sáng kiến ​​tài trợ chung sẽ hỗ trợ năm nhóm sẽ xây dựng các ứng dụng hợp đồng thông minh kết hợp được hỗ trợ bởi kết nối phổ quát và lưu trữ chống giả mạo. Các khoản tài trợ Chainlink và Filecoin được tạo ra để lưu ý các nhà phát triển đang mở rộng ngăn xếp Web 3.0 từ tính toán trên chuỗi sang tính toán ngoài chuỗi phi tập trung. Bạn có thể đăng ký tài trợ tại đây.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây