Riccardo Spagni của Monero từ chối bảo lãnh trong trường hợp gian lận

Riccardo Paolo Spagni, người đứng đầu bảo trì Monero, người gần đây đã bị bắt vì cáo buộc liên quan đến gian lận, đã bị từ chối bảo lãnh.

Một tòa án Hoa Kỳ tuyên bố rằng Spagni, người có biệt danh là Fluffypony, đã không chứng minh được rằng anh ta không phải là kẻ mạo hiểm khi bay. Theo thẩm phán, Spagni trước đó đã bay đến Hoa Kỳ khi anh ta được cho là phải ra hầu tòa ở Nam Phi. Thẩm phán đã phán quyết rằng anh ta nên bị giam giữ cho đến khi phiên điều trần dẫn độ diễn ra.

Riccardo Spagni đã làm gì?

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là Spagni vẫn chưa bị kết án về bất cứ điều gì. Tuy nhiên, anh ta bị cáo buộc đã lừa dối chủ cũ của mình, Cape Cookies, số tiền 4 triệu đô la Mỹ, hoặc chỉ mất 100.000 đô la Mỹ, trong suốt hai năm (2009-2011).

Spagni bị cáo buộc đã chặn các hóa đơn từ một công ty khác, Ensync, và ngụy tạo các hóa đơn tương tự, sau đó anh ta chuyển tiếp cho Cape Cookies. Kế hoạch liên quan đến việc tăng giá và nhận các khoản thanh toán vào tài khoản ngân hàng của chính anh ta.

Spagni ban đầu bị Tòa án khu vực Cape ở Capetown buộc tội gian lận. Tuy nhiên, anh ta đã không xuất hiện trong phiên tòa của mình, khiến các nhà chức trách phải truy lùng anh ta kể từ đó. Vào tháng 7 năm 2021, anh ta bị bắt ở Nashville, Tennessee.

Spagni phủ nhận cáo buộc, không nhận tội và nhóm pháp lý của anh ta tuyên bố vụ kiện chống lại anh ta là “sai sót nghiêm trọng.” Anh ta hiện đang chiến đấu với việc bị dẫn độ đến Nam Phi, nơi anh ta phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm, theo chính phủ Hoa Kỳ.

Tại sao những lời gièm pha của Tiến sĩ Craig Wright thường liên quan đến tội phạm?

Riccardo Spagni là một trong những nhà phê bình thẳng thắn nhất của Tiến sĩ Craig Wright. Anh ta đã trực tiếp cáo buộc Wright là một kẻ lừa đảo trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, Spagni không phải là người duy nhất gièm pha Tiến sĩ Wright liên quan đến gian lận, tham nhũng và tội phạm nói chung.

  • Roger Ver, người từng làm video cáo buộc Tiến sĩ Wright là kẻ lừa đảo, là người ủng hộ thẳng thắn Ross Ulbricht, ông chủ của Silk Road và từng bị bỏ tù vì tội bán trái phép chất nổ.
  • Tether, công ty đã hỗ trợ tài chính cho người chơi podcaster Peter McCormack trước khi anh ta từ bỏ lời bào chữa về tội phỉ báng của mình trong một vụ án liên quan đến Tiến sĩ Wright, đã bị cấm hoạt động ở bang New York. Một số giám đốc điều hành của nó bị dính vào cuộc điều tra về gian lận ngân hàng của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.
  • Binance, có Giám đốc điều hành Changpeng Zhao trực tiếp tuyên bố rằng Tiến sĩ Wright không phải là Satoshi Nakamoto và người đã dẫn đầu chiến dịch hủy niêm yết chống lại BSV, đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới chỉ trích và gần đây đã bị buộc tội thao túng thị trường và chống lại khách hàng của chính mình. Trớ trêu thay, Binance đã đe dọa sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ danh tiếng của mình, điều mà ngay từ đầu nó đã chỉ trích Tiến sĩ Wright.

Không có khói làm sao có lửa

Ở đây, chúng ta có một tội phạm bị kết án tin rằng việc bán heroin trên internet là trường hợp sử dụng chính xác cho các loại tiền kỹ thuật số, giám đốc điều hành của một công ty đã nói dối về dự trữ của mình và che đậy những khoản lỗ lớn về tài chính và giám đốc điều hành của một công ty bị buộc tội thị trường thao túng, tất cả đều cáo buộc một người đàn ông thúc đẩy quy định, chuyên nghiệp hóa và kiểm tra AML / KYC nghiêm ngặt là gian lận.

Người đọc thông minh có thể làm toán. Nếu Spagni bị kết tội gian lận ở Nam Phi, điều đó sẽ chỉ chứng minh thêm quan điểm rằng không gian tiền điện tử hiện đang được điều hành phần lớn bởi những tên tội phạm muốn bảo vệ âm mưu của họ và ác ý với người phát minh ra Bitcoin.

Khi bạn hiểu rằng Bitcoin được thiết kế để tạo ra một dấu vết bằng chứng bất biến có thể khiến tội phạm tài chính và kẻ lừa đảo bị kết án thường xuyên hơn, tất cả bắt đầu có ý nghĩa.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về bất cứ điều gì sắp xảy ra với Riccardo Spagni. Trong khi chờ đợi, tại sao không tìm hiểu Bitcoin thực sự là gì?

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây