Ty phú Quỹ phòng hộ nói tiền điện tử là nguồn cung hạn chế không có gì

John Paulson, người đã đặt cược vào thị trường nhà đất trong vụ tai nạn năm 2010, gần đây đã nói rằng không có giá trị nội tại nào đối với tiền điện tử, ngoại trừ số lượng có hạn.

Tỷ phú John Paulson đã nói chuyện với Bloomberg Wealth về sự sụp đổ của thị trường nhà đất Mỹ, vàng và tiền điện tử.

Paulson đã không tìm thấy một giao dịch để so sánh với sự thiếu hụt lớn của anh ấy trên thị trường nhà ở chỉ hơn một thập kỷ trước, nhưng anh ấy nói rằng giá cả tăng và đầu cơ gia tăng đang khiến anh ấy lo lắng.

Đặt cược hiện tại của anh ấy là vàng, thứ mà anh ấy đã mua trong nhiều năm. Đối với tiền điện tử, anh ấy tin rằng chúng vô giá trị. Anh ấy nói với Bloomberg:

“Tôi không khuyên bất cứ ai đầu tư vào tiền điện tử”

Paulson không nêu chi tiết về cách tiền điện tử đã vượt trội hơn vàng trong thập kỷ qua bằng mức lợi nhuận lớn nhất. Đối với một người đã từng ngã ngựa trong nhiều năm, điều đó phải đặc biệt bực bội. Nhưng nếu dự đoán của anh ta trở thành sự thật, thì tất nhiên anh ta sẽ được cười cuối cùng.

Kể từ chiến thắng lớn của anh ấy hơn một thập kỷ trước, vận may của anh ấy có phần xáo trộn và anh ấy đã biến quỹ đầu cơ của mình thành một văn phòng gia đình, sau khi tài sản được quản lý giảm từ 38 tỷ USD vào năm 2011 xuống còn 9 tỷ USD vào năm 2019.

Ngày nay, Paulson chủ yếu quản lý tiền của mình. Anh ấy nói rằng anh ấy thích tập trung vào đầu tư và không bỏ lỡ những căng thẳng khi điều hành một doanh nghiệp hoặc phải gây quỹ và gặp gỡ các nhà đầu tư.

Trong chừng mực khi tiền điện tử phát triển, Paulson chắc chắn không phải là một người hâm mộ. Khi được Bloomberg hỏi liệu anh có phải là một “tín đồ” hay không, Paulson đáp lại:

“Không, tôi không phải. Và tôi có thể nói rằng tiền điện tử là một bong bóng. Tôi sẽ mô tả chúng như một nguồn cung cấp hạn chế không có gì. Vì vậy, trong phạm vi nhu cầu nhiều hơn nguồn cung hạn chế, giá sẽ tăng lên. Nhưng đến mức độ cầu giảm, thì giá sẽ giảm. Không có giá trị nội tại nào đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào ngoại trừ việc có một số lượng hạn chế.”

Khi được hỏi tại sao anh ấy không bán tiền điện tử, trước những lời chỉ trích ghê gớm về chúng, Paulson trả lời:

“Trong tiền điện tử, có nhược điểm không giới hạn. Vì vậy, mặc dù tôi có thể đúng về lâu dài, nhưng trong ngắn hạn, tôi sẽ bị xóa sổ. Trong trường hợp của Bitcoin, nó đã tăng từ 5.000 đô la lên 45.000 đô la. Nó chỉ là quá dễ bay hơi.”

Cuối cùng, khi được hỏi lời khuyên tốt nhất mà anh ấy từng nhận được là gì, anh ấy nói:

“Điều quan trọng nhất là tập trung vào những lĩnh vực cụ thể mà bạn biết rõ hơn những người khác. Và đó là điều mang lại lợi thế cho bạn.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây