Quốc hội đã đưa ra 18 dự luật về tài sản kỹ thuật số vào năm 2021 cho đến nay

Cựu nhà quản lý FDIC, Jason Brett, lập luận rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã xoay trục khỏi các stablecoin tư nhân để tập trung vào việc điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số phi tập trung trong năm nay.

Quốc hội Hoa Kỳ dường như đang thúc đẩy sự rõ ràng hơn về quy định liên quan đến tài sản tiền điện tử, đã đề xuất 18 dự luật liên quan đến blockchain và tiền điện tử trong suốt năm 2021 cho đến nay.

Theo phân tích được công bố bởi cựu quản lý của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, Jason Brett, vào ngày 22 tháng 8, Quốc hội lần thứ 117 hiện tại đã phá vỡ so với người tiền nhiệm trong việc tập trung vào việc điều chỉnh các tài sản phi tập trung hơn là các stablecoin riêng như dự án Facebook’s Diem – trước đây được gọi là Libra.

Vào tháng 7, Quốc hội đã đưa ra Cơ cấu thị trường tài sản kỹ thuật số và Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư trong nỗ lực tạo ra các định nghĩa luật định riêng biệt cho tài sản kỹ thuật số và chứng khoán tài sản kỹ thuật số tương ứng.

Mặc dù dự luật vẫn chưa được Quốc hội thông qua, nhưng luật sẽ quy định chứng khoán tài sản kỹ thuật số là thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), trong khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) sẽ có thẩm quyền điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số.

Brett khẳng định rằng trong các dự luật tài sản kỹ thuật số của Quốc hội, Đạo luật Loại bỏ Rào cản Đối với Đổi mới đã đạt được nhiều tiến bộ nhất kể từ khi được ban hành vào tháng Ba. Đạo luật nhằm mục đích thành lập một nhóm làm việc chung tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa SEC và CFTC trong việc điều chỉnh các lĩnh vực blockchain và tiền điện tử.

Luật đã được cả Quốc hội và Hạ viện thông qua và hiện đang chờ Thượng viện theo báo cáo.

Tuy nhiên, không phải tất cả các dự luật tài sản kỹ thuật số của Quốc hội đều được ngành công nghiệp đón nhận, với những sửa đổi vào phút cuối đối với thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng vào tháng 7, bao gồm định nghĩa sâu rộng về tài sản kỹ thuật số “môi giới” đe dọa áp đặt các yêu cầu báo cáo đối tác nghiêm ngặt đối với trình xác nhận mạng và nhà phát triển phần mềm.

Cố vấn chung của Cointelegraph, Zachary Kelman, đã coi ngôn ngữ ngớ ngẩn trong dự luật cơ sở hạ tầng là một trò chơi vỏ bọc chính trị, theo đó các nhà lập pháp tìm cách tăng thuế mà không cần dùng đến các chi tiết cụ thể liên quan đến việc truy thu.

Dự luật hiện sẽ được chuyển đến Hạ viện, nơi có khả năng nó sẽ không được đưa ra bỏ phiếu cho đến cuối năm nay.

Hạ nghị sĩ Tom Emmer là một trong những người hoạt động tích cực nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số, đã đưa ra ba dự luật trong năm nay.

Các đề xuất của Emmer bao gồm Đạo luật về sự chắc chắn trong quy định của Blockchain – đạo luật này sẽ cung cấp một bến đỗ an toàn từ việc cấp phép và đăng ký máy phát tiền cho các nhà cung cấp dịch vụ blockchain không có quyền kiểm soát các token.

Vào tháng 7, ông cũng đề xuất Đạo luật về sự rõ ràng về bảo mật nhằm giảm bớt gánh nặng về quy định đối với công nghệ dựa trên blockchain và giới thiệu lại Đạo luật che giấu an toàn cho người nộp thuế có tài sản được phân bổ vào tháng 5.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây