Pundit nêu lý do tại sao việc nâng cao tuân thủ quy định của ADA có thể có một động thái tồi tệ từ Cardano

Cardano Foundation – tổ chức phi lợi nhuận dẫn đầu sự phát triển của mạng blockchain Cardano – đã thực hiện một bước hướng tới việc tuân thủ quy định tốt hơn bằng cách thông báo về việc tích hợp công ty phân tích Chống rửa tiền, Coinfirm, vào hệ sinh thái Cardano.

Công ty đã xác nhận động thái này trong một thông báo vào thứ Ba, nơi họ tiết lộ rằng họ sẽ triển khai phân tích AML/CFT tiên tiến hàng đầu thế giới để đảm bảo rằng Cardano có thể tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của FATF (Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính), 6AMLD và các quy định quốc gia và siêu quốc gia khác.

Động thái này có khả năng mang lại lợi ích cho blockchain dưới dạng tăng cường niềm tin từ chính phủ, các tổ chức, cũng như người dùng cá nhân, rằng các biện pháp hợp lý đã được thực hiện để giảm nguy cơ giao dịch có hành vi bất hợp pháp hoặc bất hợp pháp.

Giám đốc tiếp thị của Coinfirm, Sachin Dutta nhấn mạnh câu nói này:

“Coinfirm rất vui mừng được tích hợp giao thức Cardano với Nền tảng AML của chúng tôi để đảm bảo rằng các đối tác sử dụng tiền điện tử ADA và các tài sản khác được tạo trên Cardano không bị ô nhiễm bởi các quỹ bất hợp pháp. Điều này cung cấp một quá trình chuyển đổi liền mạch cho các tổ chức tài chính để áp dụng giao thức với quy mô, giảm bớt mối lo ngại về việc tuân thủ AML/CFT.”

Tuy nhiên, hành động này đã nhận được sự hoan nghênh từ một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử, những người cho rằng nó đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản hướng dẫn tiền điện tử. Công ty tiền điện tử, Weiss Crypto, cân nhắc về động thái này đã tuyên bố rằng đây là một công ty gây thất vọng toàn diện, hoạt động đúng với mong muốn của các nhà quản lý. Trong một tweet gần đây, công ty khẳng định rằng Cardano không nên là người chấp nhận tuân thủ quy định, mà là các dự án riêng lẻ trong blockchain. Họ lo sợ rằng động thái tuân thủ quy định của Cardano sẽ đưa Cardano đến gần hơn với việc trở thành một hệ thống tài chính “dễ bị kiểm duyệt.”

“Toàn bộ điểm [của công nghệ blockchain và tiền điện tử] là xây dựng một tầng kinh tế và tài chính mới, không bị kiểm soát và đàn áp bởi những người đã đưa nền kinh tế thế giới của chúng ta đến bờ vực của sự thất bại hoàn toàn, chỉ có thể duy trì bằng cách quá mức và sự can thiệp có kế hoạch tập trung tích cực.”

Đáp lại điều này, Charles Hoskinson – người sáng lập Cardano – tuyên bố rằng động thái tuân thủ quy định không làm mất đi các đặc điểm bất khả tri lãnh thổ của nền tảng. Hoskinson đã trình bày lại chính sách cơ bản của Cardano, đó là xây dựng các lớp, mô-đun và hệ sinh thái có thể hữu ích cho tất cả các lĩnh vực và ngành công nghiệp. Ông xếp việc tích hợp phân tích AML là một trong những lớp thiết yếu sẽ mang lại lợi ích cho những người muốn nó tuân thủ các quy định trong lĩnh vực kinh doanh của họ. Hoskinson cho biết thêm rằng nó được hướng tới việc thúc đẩy việc áp dụng Cardano nhiều hơn trong tất cả các ngành – có quy định và không được quy định.

“Vì vậy, mặc dù lớp cơ sở không quan tâm đến việc bạn đến từ Hoa Kỳ, Trung Quốc hay Nhật Bản, nhưng những gì bạn có thể làm là thêm danh tính và siêu dữ liệu và tất cả các loại. Những điều khác này cung cấp cho bạn khả năng tuân thủ miền doanh nghiệp của bạn, được quy định hoặc theo cách khác, và đó là lý do tại sao những mối quan hệ đối tác này rất quan trọng” – ông nói.

Cardano đã thành công trên thị trường gần đây nhưng hiện đang giao dịch ở mức 2,78 đô la, giảm 1,87% trong ngày.

Biểu đồ ADAUSD – TradingView

Nó đã tăng 105% trong tháng qua, chiếm vị trí thứ 3 trong số các loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường từ token gốc của Binance, Binance Coin (BNB). Hiệu suất được cho là do dự đoán cho sự ra mắt của hợp đồng thông minh của blockchain, Alonzo, dự kiến vào tháng 9.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây