Phần lớn nguồn cung Dogecoin được sở hữu bởi chỉ 0,01% số người nắm giữ

Dogecoin gần đây đã được Chainalysis thêm vào các báo cáo tiền điện tử của họ. Điều này cho thấy nền tảng dữ liệu đối chiếu thông tin như dữ liệu trên chuỗi từ meme coin. Báo cáo cho thấy khi phát hành cho thấy các mô hình nắm giữ của các nhà đầu tư Dogecoin. Cũng như dữ liệu giao dịch liên quan đến ví cá nhân. Đồng tiền đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng rất nhiều do TikTok và tỷ phú Elon Musk cho thấy một số chênh lệch lớn giữa những người nắm giữ.

Nhà đầu tư mới chỉ nắm giữ 25%

Dữ liệu từ báo cáo cho thấy các nhà đầu tư mới đã tăng lượng nắm giữ của họ theo thời gian. Tính đến tháng 7 năm 2020, các nhà đầu tư mới chỉ nắm giữ 9% tổng nguồn cung. Nhưng con số này đã tăng lên 25% vào năm 2021 sau sự phổ biến của đồng tiền này. Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư mới đang tăng lượng nắm giữ của họ trong Doge. Trong khi các nhà đầu tư cũ đã giảm lượng cổ phiếu nắm giữ trong đợt tăng.

Các nhà đầu tư cũ trong trường hợp này được nhóm lại là những nhà đầu tư đã giữ Doge của họ hơn hai năm. Các nhà đầu tư này đã chiếm 30% tổng nguồn cung vào tháng 7 năm 2020. Và ngày nay, con số đó đã giảm xuống còn 20%. Điều này được mong đợi ở một tài sản đã trải qua một thời gian dài trong tình trạng giảm giá. Các nhà đầu tư tìm cách chốt lời khi giá của tài sản tăng lên đáng kể.

chart showing trend of active daily Doge users
Người dùng Doge hoạt động hàng ngày đã tăng vào năm 2021 | Nguồn: Báo cáo Chainalysis Dogecoin

Dogecoin cũng có sự gia tăng lớn về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày vào năm 2021. Con số này đã tăng lên cùng với giá của Doge. Đạt mức cao nhất mọi thời đại, trước khi điều chỉnh giảm xuống khi giá đồng xu lao dốc. Trung bình, dữ liệu trên chuỗi cho thấy có 32.000 người dùng hoạt động hàng ngày của meme coin.

Nhóm thiểu số nắm giữ Nguồn cung Dogecoin đa số

Hiện có 4 triệu người sở hữu Dogecoin. Nhưng đáng ngạc nhiên là phần lớn trong số này sở hữu phần nhỏ nhất trong nguồn cung Doge. Dữ liệu cho thấy 2,1 trong tổng số chủ sở hữu có ít hơn 100 Doge trong ví của họ. Trong khi phần lớn số tiền được nắm giữ bởi các thực thể lớn.

Nói một cách dễ hiểu, Dogecoin hiện có nguồn cung là 130 tỷ đồng tiền. Dữ liệu của Chainalysis cho thấy 0,01% người nắm giữ nắm giữ 82% tổng nguồn cung. Điều này khiến nó chỉ có 535 thực thể sở hữu phần lớn nguồn cung của Doge. Đặt con số do các thực thể này nắm giữ ở mức 106 tỷ đồng tiền tích lũy được giữ giữa chúng.

535 thực thể sở hữu 82% nguồn cung Doge | Nguồn: Báo cáo Chainalysis Dogecoin

Trong số 106 tỷ coin này, 37 tỷ chỉ được nắm giữ bởi 31 nhà đầu tư. Trung bình mỗi nhà đầu tư nắm giữ hơn 1 tỷ đồng tiền. Những người nắm giữ này đã giữ tiền của họ trong ít nhất sáu tháng đến 2 năm.

Không có gì cho biết những thực thể này là ai. Họ có thể bao gồm từ các doanh nghiệp đến các sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữ một số lượng lớn các đồng tiền. Nhưng nó để lại cho chúng ta hai khả năng được nêu bật trong báo cáo; “Phần lớn Doge bị khóa trong các sàn giao dịch và giao dịch bằng hình thức bán lẻ, hoặc nó tập trung trong tay một số ít các cá nhân giàu có hiện nay”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây