OnlyFans hủy bỏ quyết định cấm phim khiêu dâm sau khi có sự đảm bảo từ ‘đối tác ngân hàng’

Ít nhất một ngân hàng dường như đã thay đổi hướng đi sau khi OnlyFans công khai về việc các ngân hàng chặn thanh toán.

OnlyFans đã đưa ra quyết định cấm nội dung khiêu dâm rõ ràng sau khi nhận được phản ứng dữ dội từ những người sáng tạo và một số đảm bảo mới từ ít nhất một ngân hàng bị PR xấu.

Nền tảng này trở nên cực kỳ phổ biến bằng cách kết nối người bán dâm trực tuyến với người đăng ký, nhưng điều này đã không còn khả quan với một số ngân hàng lớn.

Công ty đã buộc phải thay đổi chính sách của mình vào ngày 19 tháng 8 để cấm “hành vi khiêu dâm” sau áp lực từ Ngân hàng New York Mellon, Ngân hàng Metro và JPMorgan Chase, những người đã từ chối cung cấp dịch vụ cho người dùng nền tảng.

Trong một tweet vào ngày 25 tháng 8, OnlyFans tuyên bố rằng họ hiện đã đảo ngược quyết định này và nó “sẽ tiếp tục cung cấp một ngôi nhà cho tất cả những người sáng tạo.”

Người phát ngôn của OnlyFans nói với TechCrunch:

“Các thay đổi được đề xuất vào ngày 1 tháng 10 năm 2021 không còn bắt buộc do các đối tác ngân hàng đảm bảo rằng OnlyFans có thể hỗ trợ tất cả các thể loại của người sáng tạo.”

Tuy nhiên, tuyên bố chính thức chỉ nói rằng nó “tạm dừng” chính sách, điều này cho thấy chính sách có thể được giới thiệu lại vào một ngày sau đó nếu những đảm bảo không được hỗ trợ trong thực tế.

Quyết định cấm nội dung khiêu dâm đã làm thất vọng những người hành nghề mại dâm dựa vào nền tảng này để hỗ trợ tài chính cho bản thân, đặc biệt là trong thời gian đóng cửa do đại dịch gây ra. Sau quyết định này, một số người sáng tạo đã xóa tài khoản OnlyFans của họ và chuyển sang các dịch vụ thay thế.

Vào thời điểm thông báo ban đầu, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của OnlyFans, Tim Stokely, tuyên bố rằng công ty trả cho hơn một triệu người sáng tạo hơn 300 triệu đô la mỗi tháng, đồng thời “đảm bảo rằng những khoản tiền này đến tay những người sáng tạo liên quan đến việc sử dụng lĩnh vực ngân hàng”.

Phát biểu với Financial Times trong tuần này, Stokely đặc biệt gọi JPMorgan là người “tích cực trong việc đóng tài khoản của những người hành nghề mại dâm”, hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào hỗ trợ họ. Có vẻ như OnlyFans đã có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề với ít nhất một ngân hàng sau khi công khai rộng rãi về vấn đề này.

OnlyFans được thành lập vào năm 2016 và tuyên bố có hơn 130 triệu người dùng đã đăng ký và 2 triệu người sáng tạo.

Vào năm 2019, Pornhub phải đối mặt với các vấn đề tương tự khi PayPal rút các dịch vụ khỏi nền tảng, ngăn nó khỏi các mô hình thanh toán. Vào thời điểm đó, Pornhub đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử Verge (XVG) tập trung vào quyền riêng tư. Visa và MasterCard tiếp nối vào năm 2020 khi tránh xa trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới, buộc phải phụ thuộc nhiều hơn vào tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây