Người sáng lập Ripple (XRP) đánh lừa SEC Hoa Kỳ về độ “rõ ràng” của tiền điện tử

Brad Garlinghouse đã so sánh lập trường của SEC về sự rõ ràng trong quy định đối với tiền điện tử với việc một người nghiện rượu từ chối có vấn đề về uống rượu.

Đầu tuần này, tại Diễn đàn Bảo mật Aspen, một hội nghị thường niên kéo dài ba ngày dành cho các nhà lãnh đạo toàn cầu để thảo luận về một số vấn đề an ninh quốc gia quan trọng, Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse đã giải quyết sự thiếu rõ ràng xung quanh ngành tiền điện tử và quy định của nó ở Mỹ.

Garlinghouse, người đã bình luận về cuộc thảo luận của Chủ tịch Ủy ban An ninh và Giao dịch (SEC) Gary Gensler về vấn đề này, diễn ra trước đó trong hội nghị, cá nhân là bị đơn trong vụ kiện đang diễn ra của cơ quan này, cáo buộc rằng việc bán XRP của Ripple là cung cấp bảo mật chưa đăng ký trị giá hơn 1,38 tỷ đô la.

Con voi ở trong phòng

“Theo đánh giá của tôi, nếu bạn đang đối phó với một người nghiện rượu mà không muốn thừa nhận họ có vấn đề về rượu, thì để nói rằng chúng ta chắc chắn, chúng ta có sự rõ ràng, giống như người nghiện nói rằng ‘Tôi không có vấn đề gì. Đây là con voi ở trong phòng,” Garlinghouse nói.

“Trong nhiều năm, tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã yêu cầu sự rõ ràng đó và ngày hôm qua chúng tôi đã nghe thấy điều đó rõ ràng”, Giám đốc điều hành của Ripple nói thêm, đề cập đến một nghịch lý gần đây khi hai ủy viên của SEC tuyên bố “một quyết định thiếu rõ ràng đối với những người tham gia thị trường xung quanh việc áp dụng luật chứng khoán đối với tài sản kỹ thuật số và giao dịch của chúng.’”

Ông đã phản ánh về các thị trường G20 khác như Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Singapore “những người đã chủ động và tham gia” và chỉ ra rằng giải quyết vấn đề rõ ràng về quy định là điều kiện tiên quyết đối với Hoa Kỳ nếu họ muốn trở thành người dẫn đầu trong không gian tiền điện tử.

“Là một công ty có trụ sở tại Mỹ, tôi muốn thấy Mỹ phát triển mạnh trong lĩnh vực này. Tôi muốn làm việc với chính phủ Hoa Kỳ để cung cấp sự rõ ràng, cung cấp sự chắc chắn. Nhưng tôi nghĩ rằng cố gắng cung cấp sự rõ ràng đó thông qua hành động thực thi không phải là câu trả lời đúng đắn”, Garlinghouse, người có công ty tiếp tục mở rộng ra nước ngoài, trong khi sự phát triển của họ trong lĩnh vực gia đình bị đình trệ bởi vụ kiện.

Quy định thông qua tranh tụng

Khi được hỏi về “thời điểm rõ ràng về quy định tiền điện tử,” Gensler trả lời rằng cơ quan đã “rõ ràng một cách khủng khiếp về một loạt những thứ này,” nói thêm rằng SEC đã đưa ra 75 trường hợp trong lĩnh vực này.

Sau đó trong hội nghị, Garlinghouse đã nhân cơ hội chỉ ra rằng 37 trường hợp trong số đó không liên quan đến việc bán tài sản kỹ thuật số và 37 trường hợp khác là cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), nhiều trường hợp trong số đó là lừa đảo.

“Chỉ một trong số 75 liên quan đến tài sản kỹ thuật số bên ngoài ICO. Và vì những lý do rõ ràng, tôi sẽ không nói quá nhiều về trường hợp đó,” anh ấy nói khi trường hợp “ngoại lệ” được đưa ra chống lại Ripple.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây