Ngân hàng trung ương Ghana hợp tác với công ty Đức để thử nghiệm CBDC

Ghana đã đạt được một bước tiến lớn trong hành trình hướng tới việc tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, lần này là chọn một đối tác công nghệ cho chương trình thí điểm CBDC. Ngân hàng Ghana gần đây đã thông báo rằng họ đã hợp tác với một công ty của Đức để thiết kế và triển khai cedi kỹ thuật số.

Trong một thông cáo báo chí, ngân hàng tiết lộ họ đã hợp tác với Giesecke + Devrient (G + D), một công ty có trụ sở tại Munich chuyên về in tiền giấy và chứng khoán và hệ thống xử lý tiền mặt. G + D sẽ cung cấp công nghệ và phát triển giải pháp phù hợp với yêu cầu của ngân hàng và tham gia vào giai đoạn thử nghiệm với các ngân hàng địa phương, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, người bán và người tiêu dùng.

Ghana là một trong những quốc gia tích cực nhất ở châu Phi trong việc phát triển CBDC. Như CoinGeek đã báo cáo một tháng trước, quốc gia Tây Phi tiết lộ họ dự định bắt đầu thử nghiệm vào tháng 9. Ngân hàng Ghana hiện đang tiến gần hơn đến việc trở thành ngân hàng đầu tiên ở châu Phi có CBDC.

Theo thông báo, dự án e-Cedi sẽ trải qua ba giai đoạn – thiết kế, thực hiện và thí điểm.

Trong giai đoạn đầu, trọng tâm sẽ là cụ thể hóa và xác định tất cả các thông số khung của thí điểm CBDC, từ kinh tế và kỹ thuật đến các yêu cầu quy định. Sau đó, G + D sẽ tính đến tất cả các yêu cầu này khi xây dựng CBDC trong giai đoạn tiếp theo. Trong giai đoạn cuối cùng, những người dùng có nguồn gốc đa dạng — nhân khẩu học và kinh tế xã hội — sẽ thử nghiệm e-Cedi qua các kênh khác nhau, từ ứng dụng dành cho thiết bị di động đến thẻ thông minh.

Ngân hàng trung ương dự định thực hiện một nghiên cứu về việc chấp nhận e-Cedi từ quan điểm của người dùng cuối. Nó cũng sẽ đánh giá tác động của tiền tệ kỹ thuật số đối với hệ thống tiền tệ và thanh toán, ý nghĩa pháp lý và tính bảo mật của nó.

Trong phát biểu của mình, Thống đốc BoG, Ernest Addision, nói rằng ông tin rằng e-Cedi “là một bước tiến quan trọng trong việc định vị Ghana để tận dụng tối đa khái niệm mới nổi này [CBDCs]. Từ tất cả các chỉ dẫn, khái niệm này có một vai trò quan trọng trong tương lai của việc cung cấp dịch vụ tài chính trên toàn cầu. ”

E-Cedi sẽ được triển khai trên Filia, giải pháp CBDC của G + D mà công ty tuyên bố “kết hợp lợi thế của tiền mặt ngày nay với nhu cầu của người dùng trong một thế giới ngày càng được số hóa”.

Khi Ghana tăng cường nỗ lực CBDC, nước láng giềng Nigeria cũng đang cố gắng theo kịp. Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng đất nước, nền kinh tế lớn nhất châu Phi, sẽ phân loại naira kỹ thuật số là “cơ sở hạ tầng quốc gia quan trọng”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây