Nền tảng cho vay phi tập trung Truefi huy động 12,5 triệu đô la từ A16z, Alameda và Blocktower

Truefi, một nền tảng cho vay phi tập trung, đã huy động được 12,5 triệu đô la từ ba nhà đầu tư quan trọng. Việc bán token được dẫn đầu bởi Blocktower, một công ty đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại New York. Các nhà đầu tư quan trọng khác là Alameda Research – thuộc sở hữu của Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX – và A16z. Truefi là một trong số ít các giao thức cho vay dựa trên defi phi tập trung trong ngành.

Truefi tăng 12,5 triệu đô la

Truefi đã huy động được 12,5 triệu đô la để mở rộng hoạt động và cung cấp các sản phẩm cho vay. Khoản đầu tư được thực hiện thông qua việc mua token truefi (TRU) của nó, sẽ được giải phóng theo từng giai đoạn. Việc bán token được dẫn đầu bởi Blocktower, một công ty VC blockchain tiền điện tử có trụ sở tại New York, với sự tham gia của Alameda và A16z, một số công ty đầu tư lớn nhất trong không gian tiền điện tử.

Giao thức là sản phẩm của thử nghiệm với một hệ thống mô phỏng các điều kiện tài chính truyền thống trên defi. Mặc dù hầu hết các khoản vay bất chấp phải có tài sản thế chấp để được phát hành ngay từ đầu, nhưng tài chính truyền thống không hoạt động theo cách đó. Các ngân hàng sử dụng điểm tín dụng để phát hành các khoản vay và điểm đó dựa trên hoạt động và khối lượng mà khách hàng chuyển đến.

Truefi tìm cách mô phỏng hành vi này, cho phép người dùng vay tiền không tập trung theo các biến nhất định. Các biến này sẽ xác định điểm tín dụng của mỗi người dùng trong blockchain. Điều này đã dẫn đến khoản vay hơn 200 triệu đô la cho Trusttoken, công ty đứng sau giao thức, cũng là nhà phát hành trueusd, một loại stablecoin phổ biến.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của nó

Hoạt động gây quỹ cho phép Truefi tập trung vào việc mở rộng phạm vi tiếp cận của giao thức sang các thị trường mới và cung cấp các sản phẩm mới. Rafael Cosman, Giám đốc điều hành của Trusttoken, tuyên bố:

Việc gây quỹ này sẽ cho phép Truefi mở rộng quy mô thông qua việc tuyển dụng mạnh mẽ và các khoản đầu tư chiến lược của riêng chúng tôi, cho phép defi cung cấp lợi suất đa dạng hơn cho người cho vay và thậm chí là khả năng tiếp cận vốn tốt hơn cho những người vay xứng đáng với tín dụng.

Alameda Research là một trong những tổ chức đầu tiên sử dụng giao thức và giờ đây họ là một phần của sự thúc đẩy đưa nó đến với khách hàng mới. San Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư VC, cho biết:

Alameda giờ đây tự hào trở thành nhà đầu tư vào đội ngũ và công nghệ đằng sau nó. Chúng tôi thấy các khoản cho vay không có bảo đảm của Truefi đang phát triển vượt xa tiền điện tử và chúng tôi có kế hoạch trở thành đối tác và người dùng ở mọi giai đoạn phát triển của giao thức.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây