Nạn nhân của phần mềm độc hại bị cướp 16 Bitcoin để kiện cha mẹ của hacker trẻ tuổi

Sự phức tạp trong trường hợp có nghĩa là tỷ lệ cược chồng chất chống lại việc nạn nhân nhìn thấy Bitcoin của mình một lần nữa.

Vào năm 2018, một người đàn ông Hoa Kỳ tên là Andrew Schober đã phạm lỗi với một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại, dẫn đến mất 16,4 Bitcoin, khoảng 800.000 đô la theo giá hiện nay.

Sau khi chi 10.000 đô la để thuê các chuyên gia pháp y, Schober cho rằng mình đã lần ra được thủ phạm. Nhưng hóa ra những thủ phạm được cho là ở cách xa hàng nghìn dặm, ở Anh. Kẻ gây án thực sự là cặp đôi bị nghi ngờ là trẻ vị thành niên vào thời điểm gây án.

Nói một cách hợp lý, cả hai hiện đều đang theo học ngành khoa học máy tính tại các trường đại học khác nhau của Vương quốc Anh.

Các bị cáo thừa nhận hành vi trộm cắp Bitcoin, nhưng với một bước ngoặt

Như một số người sẽ làm trong tình huống này, Schober cố gắng giải thích với các bậc cha mẹ. Hành động ban đầu của anh là viết thư cho phụ huynh và giải thích tình hình với hy vọng đi đến giải quyết.

Schober nêu trường hợp của mình, đưa ra các chi tiết về cuộc điều tra của anh ta đã dẫn anh ta đến các nghi phạm được đề cập. Anh ta cũng viết về những thiệt hại về tài chính và tình cảm mà vụ hack đã gây ra cho cuộc đời anh ta.

“Mất số tiền đó đã bị tàn phá về mặt tài chính và tình cảm. Anh ấy có thể nghĩ rằng mình đang chơi một trò đùa vô hại, nhưng nó đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cuộc sống của tôi ”.

Một cách hợp lý, Schober cũng cho biết anh ta sẽ từ bỏ mọi hành động nếu họ trả lại Bitcoin, cộng với một khoản tiền bổ sung (0,555 BTC) để trang trải chi phí của anh ta trong việc theo đuổi vụ kiện.

Tuy nhiên, những lá thư đã gặp phải một bức tường im lặng, buộc Schober phải tiếp tục hành động của mình.

Vào tháng 5 năm 2021, Schober đã đệ đơn kiện Benedict Thompson, Oliver Read, và cha mẹ của họ tại Tòa án Quận Colorada.

Đổi lại, điều này đã khiến các bị cáo phản hồi, những người đã đệ đơn xin bãi nại vào ngày 6 tháng 8 năm 2021. Lý do của họ đưa ra là vụ án bị cấm theo luật định, đã mất quá nhiều thời gian để đưa ra tòa.

“Nguyên đơn cáo buộc hai nguyên nhân dẫn đến hành động theo luật thông thường (chuyển đổi và xâm phạm thành chattel), mà thời hiệu ba năm áp dụng. Nguyên đơn tiếp tục cáo buộc nguyên nhân hành động theo luật định của liên bang, theo đó thời hiệu hai năm được áp dụng. Bởi vì Nguyên đơn đã không nộp đơn kiện của mình cho đến ngày 21 tháng 5 năm 2021, ba năm và năm tháng sau khi bị thương, các yêu cầu của anh ta nên bị bác bỏ. ”

Các bị cáo cũng đệ trình một kiến ​​nghị khác lên tòa án vào tháng 8 năm 2021, nói rằng cặp đôi đã tự nguyện tham dự cuộc phỏng vấn của cảnh sát về vấn đề này.

Chuyện đã xảy ra như thế nào?

Các cuộc điều tra xác định rằng máy tính của Schober đã bị nhiễm phần mềm độc hại sau khi nhấp vào liên kết Reddit để tải xuống ví có tên “Electrum Atom”.

Phần mềm độc hại nằm im chờ Schober sao chép địa chỉ tiền điện tử. Khi điều này xảy ra, nó đã thay thế địa chỉ đã sao chép bằng một địa chỉ ví do các bị cáo kiểm soát.

Một báo cáo của công ty an ninh mạng Total 360 Security cho thấy trojan hack clipboard đã được tìm thấy trên hơn 300.000 máy tính trong vòng một tuần thử nghiệm. Họ khuyên bạn nên dành thời gian để kiểm tra kỹ tất cả các địa chỉ trước khi gửi.

Đối với trường hợp của Schober, những phức tạp liên quan đến các giới hạn bị cấm theo quy định, cộng với sự tham gia của hệ thống tư pháp Hoa Kỳ ở Vương quốc Anh, cho thấy anh ta có một ngọn núi phải leo lên để có được công lý.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây