NFT đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc, nhưng nó có tồn tại?

Sau một cuộc đàn áp rộng rãi của chính phủ đối với tiền điện tử, nhiều người Trung Quốc hiện đã chuyển sang NFT – một hạt đậu khác trong khối blockchain – như một hình thức đầu tư kỹ thuật số mới.

Các token không thể thay thế (NFT) kể từ đó đã trở thành mục tiêu mới cho các nhà đầu tư ở quốc gia đông dân nhất thế giới, vì nhiều người tiếp tục cảm thấy ngày càng khó tiếp cận các dịch vụ tạo điều kiện cho Bitcoin tích lũy của họ.

Đi đầu trong động lực áp dụng NFT là Alipay, một thành viên của tập đoàn bán lẻ trị giá hàng tỷ đô la Trung Quốc, Alibaba, gần đây đã tung ra thị trường trực tuyến NFT sôi động.

Alipay’s NFT được thiết lập trên một công nghệ blockchain mới được duy trì bởi Ủy ban Bản quyền Hiệp hội Tứ Xuyên (SACC) nhằm duy trì tính xác thực có bản quyền của chính nó. Nền tảng mới ngoài công ty bán lẻ của Jack Ma mang lại cho người sáng tạo quyền tạo và giao dịch quyền đối với các sáng tạo của họ trên nền tảng thông qua hệ thống sổ cái xác thực tập thể.

Các đặc quyền để ngày càng được áp dụng rộng rãi là sự hấp dẫn xã hội của nó bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, lối sống, văn hóa và tất cả các hình thức giải trí khác. Những người khác viện dẫn sự thiếu thao túng, không thể phân biệt và sự liên kết chặt chẽ với một đối tượng vật chất hoặc hữu hình có giá trị là lý do để áp dụng.

Kể từ tháng 5, khi chính phủ Trung Quốc đặt ra các rào cản đối với đường đi của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, hơn 400 tỷ đô la hiện đã bị thu hồi khỏi thị trường tiền điện tử toàn cầu trong tình trạng đóng cửa trên toàn quốc đối với các công ty khai thác, sàn giao dịch và nhà môi giới. Mặt khác, NFT tiếp tục được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu với những bước tiến gần đây của họ trong Cúp C1 châu Âu 2020 vừa được tổ chức, nơi hơn 1500 token duy nhất của chiếc cúp kỹ thuật số đã được đúc để mua bởi những người đam mê NFT trên toàn thế giới. Alipay, công ty dẫn đầu doanh số với tư cách là đối tác bán lẻ chính thức của giải đấu, cũng kỷ niệm lịch sử của các hiện vật từ hang động Đôn Hoàng nổi tiếng với 8000 trò chơi bán chạy phiên bản giới hạn.

Giống như Trung Quốc, Mỹ, được coi là nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ blockchain hiện tại và mới nổi, cũng bày tỏ lo ngại về sự biến động của tiền điện tử. Các kế hoạch đã được thực hiện để bịt kín tất cả các lỗ hổng quy định đã nhận thức được, với việc Ủy ban An ninh và Trao đổi Hoa Kỳ kêu gọi thêm các quy tắc từ quốc hội.

Nhiều nhà đánh giá tin rằng Trung Quốc không sẵn sàng đánh cược với những rò rỉ có thể xảy ra trong nền kinh tế của họ – một mối đe dọa mà tiền điện tử gây ra, nhưng mặt trái cho thấy việc bỏ lỡ những lợi ích có thể có, đặc biệt là trong vài tuần qua kể từ khi thị trường đứng đầu 2 nghìn tỷ đô la cho lần đầu tiên trong một thời gian dài.

Vẫn chưa rõ liệu NFT có được mong muốn từ xa, bền vững hay chỉ là một dạng hàng hóa phô trương kỹ thuật số khác, nhưng khả năng chấp nhận lâu dài của nó sẽ nằm ở khả năng mang lại nhiều lợi nhuận hơn và ít tổn thất hơn cho nền kinh tế.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây