Mexico nhắc lại các yêu cầu báo cáo đối với các công ty tài sản kỹ thuật số

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số phải tuân thủ tất cả các yêu cầu báo cáo được quy định bởi luật tài chính, chính phủ Mexico đã nhắc lại trong cảnh báo mới nhất của mình. Các yêu cầu này được áp dụng cho dù công ty ở Mexico hay ở nước ngoài.

Chính phủ Mexico đã nhắc nhở các công ty về nghĩa vụ của họ thông qua Cổng thông tin phòng chống rửa tiền. Các nghĩa vụ này bao gồm việc phải báo cáo bất kỳ giao dịch nào vượt quá $ 87,000 cho các cơ quan có liên quan.

Theo báo giá của Ngân hàng Trung ương Mexico, các giao dịch trị giá hơn 645 Đơn vị đo lường và cập nhật (UMA) —với một UMA hiện đứng ở mức 2.724 peso Mexico — phải được báo cáo, tương đương 1.756.980 peso Mexico (87.805 đô la).

Sự làm rõ mới nhất rất đặc biệt trong việc nó bao gồm cả các sàn giao dịch trong nước và nước ngoài. Nó tuyên bố rằng các quy tắc này áp dụng cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số nào “ngay cả khi cơ sở hạ tầng công nghệ mà họ được cung cấp thuộc quyền tài phán của một quốc gia khác hoặc được cung cấp bởi các công ty được thành lập ở một quốc gia khác”.

Cổng thông tin cũng xác định tài sản kỹ thuật số, là một trong số ít trên toàn cầu làm được điều đó. “Tài sản ảo sẽ được hiểu là bất kỳ sự thể hiện giá trị nào được đăng ký điện tử và được sử dụng trong công chúng như một phương tiện thanh toán cho tất cả các loại hành vi và việc chuyển giao của chúng chỉ có thể được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử,” nó nêu rõ.

Luật phòng chống rửa tiền không phải lúc nào cũng áp dụng cho các công ty tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, theo CVBJ, luật tài chính đã được sửa đổi vào năm 2018 để bao gồm “các công ty cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản ảo thông thường và chuyên nghiệp” cũng như “những công ty tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động, lưu ký hoặc lưu trữ các tài sản đó”.

Lời nhắc mới nhất dành cho ngành tài sản kỹ thuật số là tuân thủ khá nghiêm ngặt các nguyên tắc của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) của Mexico. Cơ quan này đánh giá Mexico là xuất sắc vì tuân thủ các hướng dẫn của FATF, lưu ý rằng họ đã thực hiện 22 trong số 40 yêu cầu.

Mặc dù tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của FATF, nhưng vẫn còn một số điểm xấu trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số của Mexico. Như CoinGeek đã báo cáo vào đầu tháng này, Đơn vị Tình báo Tài chính của quốc gia này tuyên bố rằng có 12 sàn giao dịch đang hoạt động bất hợp pháp.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây