Marathon Digital nhằm mục đích kiểm soát 12% tổng hash rate của mạng Bitcoin sau khi mua sắm phần cứng khai thác khổng lồ mới nhất

Mặc dù mạng lưới Bitcoin vẫn khá phi tập trung trong thời gian này, nhưng có một áp lực chồng chất giữa các công ty khai thác Bitcoin lớn nhất để kiểm soát phần lớn hash rate khai thác. Cuộc đua đặt ra AntiPool, kiểm soát 17,60%, ViaBTC 14%, Binance Pool 11,6%, Poolin 11% trong tổng số 14,5T hash rate và nhiều công ty khai thác khác đang bổ sung tài nguyên của họ.

Bất chấp một số lo ngại về năng lượng đối với việc khai thác Bitcoin, các đợt mua lớn mới nhất của các giàn khai thác trong ngành đã kể câu chuyện về sự thay đổi đang chờ xử lý trong bảng xếp hạng khai thác Bitcoin khi có liên quan đến việc kiểm soát hash rate. Một cuộc kiểm tra nhanh về các giao dịch mua giàn khoan khai thác mới nhất được công bố trong tin tức cho thấy rằng các giàn khai thác trị giá hàng tỷ đô la đã được xử lý chỉ trong tháng Bảy. Nó chỉ có nghĩa là mỗi công ty muốn kiểm soát một phần lớn hơn hash rate khai thác.

Khi một công ty tăng hash rate của mình, điều đó chắc chắn có nghĩa là có khả năng tốt hơn để khai thác nhiều Bitcoin hơn. Và theo lời của Giám đốc điều hành Genesis Digital Assets, Manuel Stotz, Bitcoin sẽ là công nghệ quan trọng nhất để bao gồm tài chính của người nghèo toàn cầu và không có ngân hàng và việc khai thác sẽ cung cấp sự an toàn cần thiết để biến điều đó thành hiện thực. Tất nhiên, vì Bitcoin sẽ trở nên khan hiếm hơn và có giá trị hơn theo thời gian.

Marathon Digital Holdings có lẽ đánh dấu sự thay đổi lớn nhất trong việc kiểm soát hash rate ở ba công ty hàng đầu vì công ty đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã mua thêm 30.000 giàn khai thác Bitcoin từ Bitmain. Đơn đặt hàng mới nhất bổ sung vào 100.000 máy dòng S19 của Bitmain đã mua trước đó và dự kiến ​​sẽ được giao vào quý 1 năm 2022. Điều đó đặt tổng công suất băm ước tính của công ty ở mức 13,3 EH/s – có nghĩa là nó sẽ trở thành công ty khai thác lớn thứ ba bằng cách kiểm soát 12% của tổng hash rate khai thác tính đến ngày 1 tháng 8. Nó sẽ nằm trong ba vị trí hàng đầu.

“Việc tăng hash rate của tổng số mạng lưới của chúng tôi làm tăng xác suất kiếm bitcoin của chúng tôi và với điều kiện thuận lợi duy nhất trong môi trường khai thác hiện tại, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để thêm các thợ đào mới vào hoạt động của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Marathon Digital Fred cho biết Thiel.

Trong khi đó, các công ty khai thác của Trung Quốc hoặc đang mất quyền kiểm soát, đóng cửa hoặc chuyển địa điểm, làm giảm rất nhiều hash rate khai thác của họ. Với những điều chỉnh hiện tại ở Trung Quốc liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin, Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ hơn trong hoạt động khai thác và hiện hỗ trợ 17% tổng hash rate khai thác toàn cầu từ tháng 4 năm nay. Nó đã có 4% trước khi gián đoạn ở Trung Quốc. Trung Quốc đã giảm từ 75,5% xuống 46% ngay cả khi các công ty lớn nhất có trụ sở tại Trung Quốc như ViaBTC bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nhóm Foundry USA Pool, bao gồm các công ty Blockcap, Greenidge, Hut 8, Bitfarms, Hive, BitDeer, Bit Digital và Foundry và kiểm soát 7% tổng hash rate, cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn. Điều đó sẽ khiến họ lọt vào danh sách 10 mỏ khai thác lớn nhất theo sức mạnh hash rate. Chỉ trong tháng 7, nó đã bổ sung 800 petahashes mỗi giây (PH/s) sau khi mua mới từ Hive và hơn 8.300 giàn khoan được Greenidge mua vào tháng 7.

Chỉ riêng trong tháng 7, đã có nhiều giao dịch mua giàn khai thác khổng lồ từ các công ty khác bao gồm BIT Mining, công ty gần đây đã mua thêm 2.500 máy khai thác Bitcoin mới để bổ sung tổng công suất băm là 165 PH/s. Công ty đã triển khai nhiều giàn khai thác ở Kazakhstan để chuyển từ Trung Quốc.

Gryphon, một công ty khai thác khác, cũng lọt vào top 15 công ty khai thác Bitcoin hàng đầu vào tháng 7 sau khi thêm tổng cộng 0,72 exahashes mỗi giây trong công suất băm.

Genesis Digital, công ty đã khai thác Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la kể từ khi bắt đầu hoạt động cách đây 9 năm, gần đây đã thông báo rằng họ muốn mở rộng kiểm soát hash rate của mình lên hơn 2,6%. Họ sẽ trở thành top 10 theo bảng xếp hạng của BTC.com. Ngoài ra, sau khi mua hàng nghìn Antiminers từ Bitmain trong năm nay, Riot Blockchain đã chứng kiến ​​khả năng băm của nó tăng hơn 406% so với số liệu được đăng một năm trước. Ở mức 3,8 EH/s, công ty sẽ kiểm soát hơn 3,5% tổng hash rate.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây