Lừa đảo tiền kỹ thuật số là ‘hương vị của năm’: Quan chức của SEC

Gian lận và lừa đảo không có gì mới trong thế giới tài chính, nhưng với sự gia tăng phổ biến và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số, chúng đã trở thành lĩnh vực mới thu hút tất cả những kẻ lừa đảo. Đây là theo một quan chức tại cơ quan giám sát chứng khoán của Mỹ, người đã mô tả các trò gian lận tiền kỹ thuật số là “hương vị của năm”.

Peter Diskin đã phát biểu tại một sự kiện ảo về xu hướng lừa đảo người tiêu dùng vào thứ Tư, nơi ông nghiên cứu sự gia tăng của các vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số. Diskin là trợ lý giám đốc khu vực cho văn phòng Atlanta của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Diskin lưu ý rằng điều này không có gì mới và nó có phần được mong đợi. Bọn tội phạm luôn tìm đến những phát minh mới nhất và săn mồi những người mới thiếu đủ kinh nghiệm để phát hiện ra những kẻ lừa đảo.

Anh ấy tuyên bố, “Chúng tôi luôn thấy điều này – rằng bất cứ chủ đề phổ biến nào cũng trở thành cách để những kẻ lừa đảo thu hút sự chú ý của mọi người. Họ nói rằng đây là một thứ gì đó mới mẻ và có lợi nhuận trong khi chơi dựa trên nỗi sợ hãi của mọi người về việc bỏ lỡ điều lớn tiếp theo. “

Hơn nữa, các trò gian lận tiền kỹ thuật số nguy hiểm và phức tạp hơn nhiều so với các trò lừa đảo qua email, điện thoại hoặc trực tiếp truyền thống. Với các trò lừa đảo truyền thống, hầu hết những kẻ lừa đảo đều ở trong Hoa Kỳ và như vậy, chúng dễ theo đuổi và triệt hạ hơn.

Không phải như vậy với những kẻ lừa đảo tiền kỹ thuật số thường ở nước ngoài. Một khi tiền rời khỏi các tổ chức của Mỹ, gần như không thể thu hồi được hoặc thậm chí có thể bắt được những kẻ gian lận.

Ông nhận xét, “Không phải hiếm khi tiền có thể được chuyển khỏi các tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ và chuyển ra nước ngoài, điều này khiến việc thu hồi lại mọi thứ thậm chí còn khó khăn hơn nếu có sự cố xảy ra.”

Cơ quan quản lý đã chỉ ra một trường hợp gần đây mà SEC đã hành động về một vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số. Được biết đến với tên gọi Đối tác tín dụng Blockchain, nó đã hứa với các nhà đầu tư rằng số tiền thu được từ việc bán token của nó sẽ dùng để mua các khoản vay mua ô tô sẽ mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, như CoinGeek đã báo cáo, các nhà khai thác đã sử dụng tiền cho các chi phí cá nhân và thanh toán cho các nhà đầu tư trước đó theo kiểu kế hoạch Ponzi.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây