Lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Iran có thể sẽ sớm được nới lỏng

Mối quan hệ bật / tắt của Iran với khai thác tiền điện tử, đặc biệt là liên quan đến Bitcoin đã trở nên rõ ràng do lập trường thay đổi của nước này. Lần này, sự phát triển mới nhất trên mặt trận đó, là ở khía cạnh tích cực.

Như đã báo cáo trên tờ Financial Tribune của Iran, Tavanir, tổ chức sản xuất điện của đất nước, đã quyết định cho phép Bitcoin và các công cụ khai thác tiền điện tử khác hoạt động trong nước, từ tuần cuối cùng của tháng 9. Thông cáo báo chí chính thức nêu rõ,

“Công ty Sản xuất, Phân phối và Truyền tải điện Iran (Tavanir) cho biết lệnh cấm khai thác tiền điện tử do Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại áp đặt sẽ được dỡ bỏ vào ngày 22 tháng 9”.

Theo Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn của Tavanir, “mức tiêu thụ điện năng sẽ giảm vào cuối mùa hè, tạo điều kiện cho hoạt động của các thợ đào tiền kỹ thuật số hợp pháp”. Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại, dưới sự chỉ đạo của cựu Tổng thống Hassan Rouhani, đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với ngành khai thác tiền điện tử. Bộ cho biết trước đó đã ra lệnh cấm, để giảm bớt tiêu thụ điện năng.

Như đã đề cập trong quá khứ, các thợ đào tiền điện tử đã bị chỉ trích trực tiếp vì tình trạng thiếu điện nghiêm trọng trong những tháng gần đây. Để chống lại điều này, các nhà chức trách Iran bắt đầu cấp giấy phép để phân biệt giữa thợ đào hợp pháp và bất hợp pháp. Theo báo cáo, những người khai thác không được cấp phép tiêu thụ 2.000–3.000 MW mỗi ngày, tức là khoảng một nửa mức tiêu thụ hàng ngày của toàn thành phố Tehran.

Trở lại vào tháng 6, bộ thương mại của quốc gia này đã trao 30 giấy phép khai thác tiền điện tử, khi các nhà chức trách ở Iran tiếp tục thúc đẩy các hoạt động khai thác tiền điện tử được quản lý. Đồng thời, các cơ quan quản lý ở Tehran cũng đã tịch thu hơn 7.000 giàn khoan từ các hoạt động khai thác bất hợp pháp trên toàn thành phố. Xem xét điều này. Theo Tavanir, “hơn 212.373 thiết bị khai thác đã bị thu giữ trong 12 tháng qua. Các thiết bị được báo cáo đã gây ra thiệt hại trị giá 180 nghìn tỷ rials cho các thiết bị phân phối điện và tiện ích. “

Phải nói rằng, cần lưu ý rằng các nhà chức trách ở Iran không hoàn toàn phản đối tiền điện tử và thị trường của chúng, tuy nhiên, họ đã đưa ra lập trường, một khuôn khổ pháp lý để điều chỉnh thị trường.

Nhìn lại, nhìn chung, ngành khai khoáng chắc chắn bị ảnh hưởng nặng nề sau khi phần lớn bị đẩy ra khỏi Trung Quốc, trong năm nay. Tuy nhiên, các khu vực khác trên thế giới đã nhân cơ hội này để chào đón các thợ mỏ.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây