Huobi, Bybit trong số 12 công ty tiền tệ kỹ thuật số chưa đăng ký trong nước nóng với các cơ quan quản lý Tây Ban Nha

Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia, cơ quan quản lý chứng khoán chính của Tây Ban Nha, đã đưa ra thông báo cảnh báo đối với một số 12 công ty tiền tệ kỹ thuật số hoạt động trong nước, sau khi phát hiện họ đang hoạt động mà không cần đăng ký với chính quyền địa phương.

Trong cuộc đàn áp mới nhất từ ​​chính quyền, ủy ban đã đưa ra các cảnh báo như một lời cảnh báo cho người tiêu dùng và các nhà khai thác, nhằm khuyến khích các nhà khai thác hợp pháp hóa địa vị của họ trong nước càng sớm càng tốt.

Động thái này diễn ra sau khi đưa ra yêu cầu đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và các loại hình kinh doanh tiền kỹ thuật số khác phải đăng ký với các cơ quan chức năng trước khi hoạt động trong nước. Tuy nhiên, trong khi Ủy ban Thị trường Chứng khoán có quyền hành chính để giám sát lĩnh vực này, thì Ủy ban này lại thiếu quyền thực thi để xử phạt các công ty mà không cần áp dụng với hệ thống tư pháp Tây Ban Nha.

Do đó, các cảnh báo không có nghĩa là các sàn giao dịch bị cấm hoặc bị ngăn cản giao dịch trong nước, mà thay vào đó là do cơ quan quản lý ‘đặt tên và xấu hổ’ để khuyến khích họ tuân thủ kịp thời.

Danh sách các công ty được nêu trong cảnh báo là các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Huobi, Bybit, Dsdaq Market, Markets Cube và Expertise Trader. Nó cũng bao gồm các nền tảng giao dịch Markets EU, Profit Assist và Financial Resident, một công ty đầu tư của Úc Liberty Sky và nhà phát hành token tiền điện tử N2 Group, cũng như The Market Limited.

Động thái từ cơ quan quản lý đi ngược lại sự thắt chặt của các cơ quan quản lý quốc tế đối với các nhà khai thác tiền kỹ thuật số, trong đó các sàn giao dịch và các doanh nghiệp kinh doanh tiền kỹ thuật số khác phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ chính quyền ở nước sở tại.

Điều tương tự đang ngày càng được áp dụng cho các nhà khai thác quốc tế vượt qua các ranh giới pháp lý, với các yêu cầu mới xuất hiện theo kiểu chắp vá đòi hỏi phải có quy định và tuân thủ ở mỗi thị trường mà họ đang hoạt động.

Giờ đây, việc các công ty được nêu tên phải thực hiện các bước để đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền, nhằm đáp ứng các yêu cầu tuân thủ có hiệu lực trên khắp Tây Ban Nha.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây