Hollywood tiến hành với tiền điện tử? Gia đình Coppola dẫn đầu dự án phân cấp tài chính cho phim

Việc áp dụng tiền điện tử dường như đang nhanh chóng mở rộng sang xu hướng chính và các lĩnh vực phim ảnh và giải trí đang được chú ý. Theo báo cáo của IndieWire, gia đình điện ảnh nổi tiếng Coppola đang dẫn đầu một dự án có thể thay đổi cách các dự án phim nhận được tài trợ.

Được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận, Decentralized Pictures do Roman Coppola, Leo Matchett và Michael Musante đồng sáng lập. Ban dự án do các nhà làm phim nổi tiếng Sofia và Gia Coppola lãnh đạo.

Được ra mắt vào mùa thu năm 2021, dự án có mục tiêu hỗ trợ làm phim độc lập. Do đó, nó sẽ được cấu trúc như một quỹ điện ảnh “dân chủ” với một cộng đồng trực tuyến bao gồm người hâm mộ, các chuyên gia trong ngành và những người khác.

Dự án sẽ tận dụng một trong những cách sử dụng có giá trị nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử, khả năng khuyến khích cộng đồng tham gia vào một mô hình để quyết định phim nào sẽ nhận được tài trợ. Bằng cách đó, Roman Coppola và các đối tác của anh ấy tìm cách giảm thiểu “một trong những vấn đề lớn nhất của Hollywood”.

Người đồng sáng lập Michael Musante nói với IndieWire như sau:

Theo một nghĩa nào đó, đây là một quỹ điện ảnh được lựa chọn một cách dân chủ. Thay vì một phòng họp gồm các giám đốc điều hành, chính cộng đồng của chúng tôi sẽ quyết định, đưa ra ý kiến ​​của họ và cho mọi người biết họ thích gì.

Mục tiêu cuối cùng của Decentralized Pictures là tạo ra hiệu ứng lan tỏa trên toàn ngành công nghiệp điện ảnh bằng cách hỗ trợ “các dự án được trình bày ít”. Đổi lại, điều này sẽ mang lại lợi ích cho các công ty sản xuất và các công ty khác trong ngành này.

Vì vậy, mối quan tâm đối với tổ chức là có một quy trình minh bạch và có thể kiểm toán để cấp vốn. Về việc sử dụng công nghệ cơ bản đằng sau tiền điện tử, Matchett cho biết:

Chúng tôi sẽ cho đi những khoản tiền và hỗ trợ đáng kể, đồng thời chúng tôi muốn cộng đồng của mình tin tưởng vào quá trình này. Vì vậy, có tất cả dữ liệu biểu quyết trên (blockchain) với chữ ký được xác thực bởi từng người đã đóng góp ý kiến ​​của họ là rất quan trọng – nó có thể kiểm tra và bất biến.

Cách tiền điện tử có thể giúp đỡ những kẻ yếu kém của Hollywood

Người đồng sáng lập của Decentralized Pictures nói rằng bất kỳ ai cũng sẽ có thể tham gia dự án. Để tham gia đầy đủ, người dùng sẽ cần phải hoàn tất quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC).

Bên cạnh việc đáp ứng các yêu cầu quy định của họ, phần này của quy trình còn cần thiết để đảm bảo rằng mọi người trên nền tảng đều là “người thật”.

Hình ảnh phi tập trung sẽ có tiền điện tử riêng, được gọi là FILMCredits. Chúng sẽ được trao cho các thành viên cộng đồng vì đã tham gia lựa chọn các dự án mới để hỗ trợ, đánh giá chúng, tuyển chọn tài năng và chọn những bộ phim tiềm năng sẽ thành công.

FILMCredits cho phép DCP làm cho việc tương tác với nền tảng của họ trở nên thú vị và thậm chí sinh lợi cho những ai dành thời gian cho nó. Càng nhiều người dùng tham gia, họ càng có thể kiếm được nhiều FILMCredits. Các câu đố và trò chơi hàng ngày cũng cho phép một cách thú vị để kiểm tra kiến ​​thức điện ảnh và giành chiến thắng!

Bằng cách đó, gia đình Coppola và các đối tác của họ sẽ giảm chi phí hoạt động cho các công ty sản xuất và đại lý, đồng thời sẽ giúp các tài năng mới gia nhập ngành này dễ dàng hơn.

Theo một bài đăng chính thức trên Medium, Decentralized Pictures đã triển khai blockchain của riêng họ trong giai đoạn beta, được gọi là Mạng T4L3NT. Người dùng tạo tài khoản có thể bắt đầu “khai thác” tiền điện tử và kiếm FILMCredit. Ứng dụng DCP sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum giao dịch ở mức 49.297 đô la với lợi nhuận 2% trong biểu đồ hàng ngày.

Ethereum Crypto Coppola
ETH đang có xu hướng tăng mạnh trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: ETHUSD Tradingview

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây