Hollywood đang áp dụng Blockchain vào ngành công nghiệp điện ảnh

Công nghệ blockchain đang được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp, từ ngành dệt may đến lĩnh vực dịch vụ tài chính và hầu hết mọi nơi. Việc sử dụng công nghệ này trong ngành công nghiệp điện ảnh vẫn chưa phát triển nhiều như trong các ngành công nghiệp khác. Tuy nhiên, ngày càng nhiều công ty sản xuất phim đang áp dụng blockchain để cách mạng hóa cách ngành công nghiệp kiếm tiền từ công việc của họ.

Tiềm năng của blockchain trong ngành công nghiệp điện ảnh là rất lớn, từ các NFT có thể cung cấp các luồng thu nhập mới cho các nghệ sĩ và các cách thức sáng tạo trong việc tài trợ và phân phối phim.

Decentralized Pictures phi lợi nhuận tiết lộ nền tảng dựa trên blockchain của họ sẽ ra mắt vào mùa thu, một nền tảng có sứ mệnh khám phá và hỗ trợ các nhà làm phim có trình độ thấp và dân chủ hóa quy trình tài trợ phim. Được đồng sáng lập bởi Roman Coppola, nhà sản xuất phim Leo Matchett, nhà sản xuất và giám đốc điều hành Zoetrope người Mỹ Michael Musante, Decentralized Pictures cũng có Sofia và Gia Coppola trong hội đồng quản trị của họ – với ba trong số các Coppola nổi tiếng là tổ chức phi lợi nhuận.

Nhà sản xuất Michael Musante đã bình luận về mục tiêu phi lợi nhuận trong một cuộc phỏng vấn với IndieWire, lưu ý rằng: “Theo một nghĩa nào đó, đây là một quỹ điện ảnh được lựa chọn một cách dân chủ. Thay vì một phòng họp gồm các giám đốc điều hành, chính cộng đồng của chúng tôi sẽ quyết định, đưa ra ý kiến ​​của họ và cho mọi người biết họ thích gì ”.

Người đồng sáng lập Matchett đã thêm vào điều này, đi vào chi tiết về cách các thành viên trong cộng đồng của họ sẽ có thể tham gia vào Hình ảnh phân quyền:

“Chúng tôi sẽ cho đi những khoản tiền và hỗ trợ đáng kể, đồng thời chúng tôi muốn cộng đồng của mình tin tưởng vào quá trình này. Vì vậy, có tất cả dữ liệu biểu quyết trên (blockchain) với chữ ký được xác thực bởi mỗi người đã đóng góp ý kiến ​​của họ là rất quan trọng – nó có thể kiểm tra và bất biến, “Matchett nói. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia cộng đồng và bỏ phiếu cho các dự án, nhưng một hệ thống danh tiếng sẽ có trọng lượng ý kiến ​​của những người có thành tích thành công trong ngành cao hơn những người khác. Các thành viên khác cũng sẽ có cơ hội nâng cao điểm số của mình bằng cách thiết lập mô hình bỏ phiếu cho các dự án tiếp tục thành công “

Một nhân vật khác của Hollywood gần đây đã có bước nhảy vọt với Blockchain là Mila Kunis. Công ty sản xuất Orchard Farm Productions của cô đã tích hợp NFT vào loạt phim truyền hình chỉ đăng ký mới của họ “Stoner Cats”, một loạt phim hoạt hình truyền hình mới cho phép mọi người mua token NFT tương ứng với loạt phim truyền hình.

Vì làm phim có thể là một quá trình vô cùng tốn kém, các thành viên của ngành công nghiệp điện ảnh đang bắt đầu thấy công nghệ blockchain có thể mang lại lợi ích như thế nào trong quá trình làm phim nổi tiếng tốn kém và tốn thời gian. Việc sử dụng công nghệ blockchain cho phép một cách tiếp cận độc đáo đối với mạng lưới hollywood của các ngôi sao, nhà sản xuất và các chuyên gia trong ngành, và nó có khả năng tăng lượng áp dụng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây