Hội đồng quản trị Coinbase phê duyệt kế hoạch mua tiền điện tử trị giá 500 triệu đô la

Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thiết lập để mua tài sản tiền điện tử trị giá hơn 500 triệu đô la vào bảng cân đối kế toán của mình sau khi được ban giám đốc phê duyệt nội bộ.

Tin tức về kế hoạch mua tiền điện tử đã được chia sẻ và thông báo qua Twitter vào đầu ngày hôm nay bởi Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong.

“Hy vọng rằng theo thời gian, chúng tôi có thể vận hành nhiều hoạt động kinh doanh của mình hơn trong tiền điện tử – ngày nay nó vẫn là một sự kết hợp.” Armstrong nói thêm.

Trong một bài đăng trên blog được viết bởi Giám đốc tài chính Coinbase Alesia Haas để trình bày chi tiết về thông báo, Coinbase cũng xác nhận rằng quyết định này đã thiết lập kỷ lục cho các công ty giao dịch công khai khác như MicroStrategy và Tesla, theo nghĩa Coinbase đã trở thành công ty đầu tiên nắm giữ nhiều loại hình tài sản tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của nó.

“Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên nắm giữ Ethereum, tài sản Proof of Stake, token DeFi và nhiều tài sản tiền điện tử khác được hỗ trợ giao dịch trên nền tảng của chúng tôi, ngoài Bitcoin, trên bảng cân đối kế toán của chúng tôi.” Haas đã viết. “Chúng tôi có thể tăng phân bổ của mình theo thời gian khi nền kinh tế tiền điện tử trưởng thành. Chúng tôi tin rằng trong tương lai, ngày càng nhiều công ty sẽ nắm giữ tài sản tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ. Chúng tôi hy vọng bằng cách kết hợp nhiều tài sản tiền điện tử hơn vào các hoạt động tài chính doanh nghiệp của riêng mình, chúng tôi có thể tiến thêm một bước nữa để xây dựng một nền kinh tế tiền điện tử cởi mở hơn ”. Haas nói thêm.

Theo kế hoạch, 10% lợi nhuận của công ty cũng sẽ được phân bổ để mở rộng hơn nữa việc nắm giữ tiền điện tử của mình. Các hồ sơ trước đây trước khi Coinbase ra mắt công chúng trên Nasdaq vào giữa tháng 4 năm nay cho thấy rằng vào thời điểm đó, họ đã nắm giữ khoảng 365 triệu đô la các loại tiền điện tử khác nhau. Hồ sơ S-1 này lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tiết lộ rằng Coinbase nắm giữ 230 triệu đô la Bitcoin, 53 triệu đô la Ethereum, 49 triệu đô la trong một loại stablecoin, cũng như hơn 34 triệu đô la trong nhiều tài sản tiền điện tử khác.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây