Hậu quả của việc phát hành Bitcoin (BTC) ở mức 0 sớm hơn bạn nghĩ

Trong 8 lần chia đôi, việc phát hành Bitcoin sẽ gần bằng 0, có thể làm gì để bù đắp hậu quả?

Được biết rộng rãi rằng sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi tất cả Bitcoin đã được khai thác?

Đây là một chủ đề gây tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng tiền điện tử và là một chủ đề không có câu trả lời khẳng định. Nhưng điều được biết chắc chắn là những người khai thác, những người bảo mật mạng, sẽ có ít động lực hơn để tiếp tục.

Theo Justin Drake, một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation, sự phân nhánh của điều này có thể chứng kiến những thay đổi đáng kể đối với giao thức Bitcoin, và sớm hơn bạn nghĩ.

Phát hành bitcoin

Nguồn cung lưu hành hiện tại của Bitcoin là khoảng 18,8 triệu BTC, chiếm gần 90% tổng số token sẽ tồn tại.

Bitcoin issuance

Với tốc độ hiện tại, phần thưởng khối 6,25 BTC được phát hành sau mỗi 10 phút. Điều này tương đương với 900 BTC mới được lưu hành mỗi ngày. Tỷ lệ này giảm một nửa sau mỗi bốn năm, do đó, phải đến năm 2140, tất cả 21 triệu token sẽ được khai thác và việc phát hành ở mức 0.

Nếu không có một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tất cả chúng ta đều đã vượt qua trước đó. Nhiều người coi đây là một vấn đề có mức độ ưu tiên thấp và là thứ cho thế hệ sau phải giải quyết.

Cần hành động ngay bây giờ

Tuy nhiên, Drake nói rằng tác động của việc phát hành Bitcoin gần bằng không là phù hợp. Điều đáng quan tâm hơn là viễn cảnh đó sẽ xảy ra trong vòng 20-30 năm tới.

“Vì vậy, rất, rất nhanh, bạn nhận ra rằng Bitcoin sẽ là một hệ thống rất không ổn định. Và nó sẽ không xảy ra trong một trăm năm tới khi số tiền phát hành bằng không. Nó sẽ thực sự xảy ra từ 20 đến 30 năm trong tương lai ”.

Trong tám lần giảm một nửa (năm 2052), tỷ lệ phát hành sẽ là 3,5 BTC mỗi năm, chỉ mang lại 0,0243 BTC cho mỗi phần thưởng khối. Drake nói thêm rằng điều này có thể không đủ để bảo mật blockchain Bitcoin.

Để chống lại điều này, Drake đưa ra một số đề xuất, bắt đầu với một đề xuất rõ ràng là tăng giới hạn 21 triệu. Bằng cách đó, các thợ đào có nhiều động lực hơn để gắn bó và bảo mật blockchain.

“… Họ có thể xóa giới hạn khối 21 triệu. Họ có thể bắt đầu tăng việc phát hành khối một lần nữa và bắt đầu hồi sinh blockchain từ quan điểm bảo mật ”.

Nhưng có lẽ gây tranh cãi hơn, Drake cũng đề xuất tách Bitcoin khỏi blockchain Bitcoin. Theo kịch bản này, BTC, tài sản, sẽ được lưu trữ trên một blockchain khác.

“Và BTC, tài sản siêu khan hiếm như vàng, có thể tồn tại ở một nơi khác trên một blockchain khác sẽ lưu trữ nó miễn phí. Và ví dụ, blockchain đó có thể là Ethereum. ”

Nhưng nhiều khả năng là những đổi mới về giao thức sẽ chứng kiến ​​những thay đổi lớn, chẳng hạn như thay đổi cấu trúc phần thưởng. Hoặc, như Drake đưa ra, thay đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần như Ethereum đang trong quá trình thực hiện.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây