Hàn Quốc: Những lời chê bai về ngân hàng tiền điện tử thiếu ‘diễn giải có thẩm quyền rõ ràng’

Đạo luật Điều khoản Đặc biệt sẽ có hiệu lực từ ngày 25 tháng 9 tại Hàn Quốc và điều này đã khiến nhiều sàn giao dịch hoảng loạn. Nền tảng ngân hàng tiền điện tử phổ biến Sandbank là một trong số đó, với công ty gần đây đã tiết lộ bức tranh quy định mờ nhạt hiện đang hình thành.

Theo báo cáo, các yêu cầu đăng ký khó đáp ứng đối với các sàn giao dịch nhỏ. Trên thực tế, Upbit là sàn giao dịch duy nhất đáp ứng được những yêu cầu này. Là một phần của “Bộ tứ lớn” ở Hàn Quốc cùng với Bithumb, Coinone và Korbit, UpBit đã gửi báo cáo kinh doanh với Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc [FIU].

Thiếu rõ ràng là đồng nhất

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử không đăng ký doanh nghiệp của họ với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số trước khi thời hạn trôi qua sẽ phải đối mặt với lệnh cấm hoàn toàn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Sandbank, “không có sự giải thích có thẩm quyền rõ ràng từ các cơ quan liên quan. Hiện vẫn chưa rõ Sandbank có phải là nhà điều hành tài sản ảo hay không.”

Hóa ra, đây là một vấn đề phổ biến giữa các công ty địa phương cung cấp dịch vụ tiền gửi / cho vay.

Về các bước tiếp theo của nó, Sandbank lưu ý,

“Sandbank đang chuẩn bị để đạt được chứng chỉ Chứng nhận Hệ thống Quản lý Thông tin (ISMS), và hiện đang chờ đánh giá sau khi đăng ký chứng nhận. Chứng nhận ISMS là điều kiện đầu tiên trong số các yêu cầu đăng ký kinh doanh tài sản ảo.”

Trong khi đó, sự nhầm lẫn trong quần chúng, cùng với các doanh nghiệp tiền điện tử, tiếp tục gia tăng. Đặc biệt là khi các quan chức của cơ quan quản lý đang truyền đi những thông điệp trái chiều.

“Tin nhắn hỗn hợp”

Theo các báo cáo địa phương, Đề cử trưởng Koh Seung-Beom của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) vào hôm thứ Tư đã “từ chối” tiền điện tử như một tài sản tài chính. Tuy nhiên, một ngày sau, cơ quan này tuyên bố thành lập một văn phòng độc lập để tăng cường hơn nữa việc giám sát các tài sản ảo, các nhà khai thác. Nó cũng sẽ phát hiện chặt chẽ khả năng rửa tiền.

Chi nhánh của FSC chịu trách nhiệm về các hành động chống rửa tiền, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc [KFIU], sẽ phụ trách văn phòng mới được thành lập. Báo cáo đã thêm,

““Văn phòng giám sát tài sản tiền điện tử ”sẽ được chỉ định giám sát bất kỳ hoạt động tài chính đáng ngờ nào đối với tài sản tiền điện tử, để quyết định việc gia hạn giấy phép cho các nhà khai thác tiền điện tử và khám phá các cách làm thế nào để tăng cường các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư”.

KIFU cũng sẽ thành lập Bộ phận Lập kế hoạch Quản lý Chính sách vẫn chưa được đưa vào hoạt động. Các quan chức của FSC tuyên bố,

“Quyết định của FSC về việc thành lập một văn phòng độc lập bên trong KFIU với số lượng nhân sự tăng lên là nhằm mục đích kiểm tra và giám sát hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử và ngăn chặn khả năng rửa tiền.”

Các nỗ lực quản lý không rõ ràng vẫn là một vấn đề ở Hàn Quốc. Khi thời hạn đăng ký sắp đến gần, các sàn giao dịch đang cố gắng tìm ra Kế hoạch B vì các nhà quản lý không để ý đến tai ương của họ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây