Giám đốc điều hành AriseCoin liên quan đến vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số 4 triệu đô la bị kết án 5 năm tù

Giám đốc điều hành của một vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số bị cáo buộc lừa đảo 4 triệu đô la từ các nhà đầu tư đã bị kết án 5 năm sau song sắt. Jared Rice, người sáng lập AriseCoin, đã bị bắt vào năm 2018 vì lừa dối các nhà đầu tư tin rằng anh ta đã thành lập nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới.

Trong một thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Prerak Shah, Quyền Luật sư của Quận phía Bắc của Texas, đã tuyên bố kết án đối với người đàn ông 33 tuổi vào ngày 25 tháng 8.

Rice bị FBI bắt vào tháng 11 năm 2018 khi ông đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành của công ty lừa đảo. Anh ta bị buộc tội ba tội danh gian lận chuyển khoản và ba tội danh gian lận chứng khoán. Rice trước đó đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ, đặc biệt là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nơi đã kiện ông một năm trước đó vì tội gian lận và phát hành chứng khoán bất hợp pháp.

Vào cuối năm 2018, Rice đã bị tòa án liên bang Hoa Kỳ phạt 2,7 triệu đô la. Vào năm 2019, anh ta đã nhận tội gian lận chứng khoán và lừa đảo 4,2 triệu đô la từ hàng trăm nhà đầu tư.

Sau lời cầu xin này, anh ta hiện đã bị kết án tù và bị Thẩm phán Ed Kinkeade của Hoa Kỳ yêu cầu bồi thường 4.258.073 đô la.

Trong lời biện hộ năm 2019, Rice thừa nhận đã nói dối các nhà đầu tư tiềm năng và tuyên bố rằng AriseBank là “nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới”. Ông tuyên bố rằng AriseBank có thể cung cấp các tài khoản được FDIC bảo hiểm và tất cả các dịch vụ ngân hàng truyền thống khác, bao gồm cả phát hành thẻ tín dụng Visa. Nó cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số, với tất cả các dịch vụ này được cung cấp bởi một loại tiền kỹ thuật số độc quyền — AriseCoin.

Tuy nhiên, khi huy động vốn từ các nhà đầu tư và hứa hẹn với họ những khoản lợi nhuận lớn, anh ấy đã “lặng lẽ chuyển đổi quỹ nhà đầu tư để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình, chi tiền vào khách sạn, thực phẩm, phương tiện đi lại, một luật sư gia đình và thậm chí là một người giám hộ quảng cáo – sự thật anh ấy đã thất bại trong việc tiết lộ cho các nhà đầu tư ”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây