Giá Ethereum (ETH) tăng vọt qua 2600 đô la bất chấp sự suy thoái của thị trường tiền điện tử

Sự lạc quan xung quanh đợt hardfork sắp tới ở London đang khiến giá Ethereum tăng cao hơn. Hơn nữa, hoạt động DeFi và NFT ngày càng tăng trên Ethereum thúc đẩy sự tăng giá.

Tuần trước, thị trường tiền điện tử tổng thể đã tăng hơn 7% khi vượt qua mức định giá 1,6 nghìn tỷ đô la. Bitcoin và các altcoin khác đã đăng ký một cuộc biểu tình thuyết phục phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng trong quá khứ. Nhưng vào cuối tuần trước, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một số sự tăng trưởng chậm lại, ngoại trừ Ethereum (ETH). Giá Ethereum (ETH) đã tăng vượt mức $ 2600 để tìm kiếm mức tăng thêm ở phía trước. Vào Chủ nhật, ngày 1 tháng 8, giá ETH đã tăng 6%, kéo dài mức tăng hàng tuần lên hơn 21%.

Sau khi hợp nhất lớn trong vài tuần qua, vốn hóa thị trường của Ethereum cũng đã vượt qua 300 tỷ đô la. Một phần của cuộc biểu tình này có thể là do đợt hardfork sắp tới ở London vào ngày 5 tháng 8.

Hardfork này sẽ mang đến giao thức EIP-1559, giao thức này sẽ giới thiệu việc đốt ETH như một phần của phí gas. Nó sẽ tiếp tục dẫn đến việc giảm nguồn cung ETH trên thị trường, do đó khiến giá tăng cao hơn.

Với sự gia tăng của DeFi và hoạt động NFT trên mạng blockchain Ethereum, phí gas ETH đã tăng lên rất nhiều. Do đó, các nhà đầu tư Ethereum và những người tham gia mạng lưới đang hoan nghênh sự xuất hiện của giao thức EIP-1559. Mặc dù việc giảm phí khai thác là một điều đáng hoan nghênh đối với các nhà đầu tư, nhưng điều đó thật đáng thất vọng đối với các thợ đào.

Các thợ đào Ethereum đã phản đối rất nhiều việc triển khai EIP-1559 vì việc giảm phí gas sẽ gây áp lực lên doanh thu của họ. Tuy nhiên, điều này sớm hay muộn cũng xảy ra khi chúng ta chuyển sang giao thức Bằng chứng cổ phần (PoS) của Ethereum 2.0.

Hardfork London cũng sẽ giới thiệu EIP-3554, đây là một sự điều chỉnh độ khó tăng dần. Điều này cũng sẽ khuyến khích việc di chuyển sang blockchain PoS Ethereum.

Giá Ethereum (ETH) trong bối cảnh Thị trường DeFi và NFT đang tăng

Một trong những yếu tố đóng góp lớn vào đợt tăng giá ETH là sự gia tăng của thị trường DeFi và NFT. Blockchain Ethereum đóng góp vào hơn 70% hoạt động ở mỗi thị trường này.

Mùa hè năm 2020 của DeFi đã tạo ra một cơn thịnh nộ lớn với các thị trường DeFi đóng góp đáng kể vào không gian tiền điện tử. Tính đến ngày hôm nay, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi đã vượt qua 70 tỷ đô la.

Tuy nhiên, mùa hè năm 2021 thuộc về các token không thể thay thế (NFT). Các trò chơi NFT có sẵn trên Ethereum đã bùng nổ phổ biến gần đây. Các dự án như CryptoPunks đã đăng ký khối lượng giao dịch mạnh mẽ cho NFT của họ. Tuần trước, một con cá voi Ethereum đã mua các NFT CryptoPunk trị giá hàng triệu đô la.

Việc triển khai Ethereum 2.0 đã mất một thời gian để tiến xa hơn so với các thời hạn trước đó. Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường tỏ ra khá lạc quan về đợt hardfork sắp tới của London. Nếu thành công, điều này sẽ giúp đẩy nhanh việc triển khai hoàn chỉnh Ethereum 2.0 Proof-of-Stake (PoS).

Tuy nhiên, bất kỳ sự chậm trễ nào nữa có thể tạo cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh Ethereum giành thêm thị phần. Bên cạnh đó, nó sẽ buộc những người chơi Defi hiện tại trên Ethereum phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế khác. Hai dự án DeFi phổ biến – Curve và AAVE – đã thêm hỗ trợ cho các blockchain khác ngoài Ethereum.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây