FSA Nhật Bản: Chúng ta cần thuyết phục hơn về giá trị của các loại tiền kỹ thuật số

Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của quốc gia này đã thừa nhận việc vận hành một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số ở Nhật Bản hiện tại là “khá khó khăn”. Junichi Nakajima, người đứng đầu cơ quan quản lý, tin rằng đất nước cần điều tra thêm về giá trị của các loại tiền kỹ thuật số trước khi giúp các nhà đầu tư tiếp cận chúng dễ dàng hơn.

Nakajima tiếp quản quyền lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) vào tháng 7 năm 2021, vào thời điểm mà việc giám sát ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số đang chiếm vị trí trung tâm cho cơ quan giám sát. Trong một cuộc phỏng vấn ngày 10 tháng 8 với Bloomberg, ông đã tiết lộ rằng một đạo luật cân bằng điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số khó khăn như thế nào, khi ông luồn kim giữa việc bảo vệ nhà đầu tư mà không cản trở sự đổi mới.

Nakajima nói với Bloomberg rằng anh ấy cởi mở về những lợi ích tiềm năng mà các loại tiền kỹ thuật số mang lại, chẳng hạn như cung cấp một cách nhanh chóng và rẻ tiền để chuyển giá trị. Tuy nhiên, ở Nhật Bản hiện nay, chúng chủ yếu được sử dụng như một phương tiện đầu cơ và đầu tư. Để tăng thêm thách thức trong việc điều tiết ngành này, một lĩnh vực mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung đã mọc lên trong những năm gần đây và hiện trị giá hàng chục tỷ đô la.

Trước khi đảm nhận vị trí lãnh đạo của FSA, Nakajima đã có hai năm làm tổng giám đốc của Cục Chính sách và Thị trường trực thuộc FSA. Kể từ khi tốt nghiệp kỹ sư tại Đại học Tokyo năm 1985, ông đã phục vụ trong chính phủ Nhật Bản.

Trong sự nghiệp quan liêu lâu dài của mình, Nakajima đã tham gia rất nhiều vào việc xác định hướng đi mà FSA thực hiện khi tiếp cận các loại tiền kỹ thuật số. Ông là một trong những người chịu trách nhiệm xây dựng khuôn khổ quy định đầu tiên của Nhật Bản về tiền tệ kỹ thuật số. Điều này bao gồm yêu cầu đăng ký cho các sàn giao dịch vào năm 2017, một động thái đã đẩy lùi những gã khổng lồ như Bybit và Binance.

Nakajima nhận xét: “Chúng tôi cần xem xét cẩn thận liệu có cần thiết phải giúp công chúng đầu tư vào tài sản tiền điện tử dễ dàng hơn hay không.”

Ông thừa nhận rằng việc vận hành một sàn giao dịch ở Nhật Bản là “khá khó khăn” vì nhiều người tiếp tục gặp khó khăn về tài chính. Ngoài ra, việc nhận được giấy phép của FSA đã chứng minh một nhiệm vụ của Herculean, chỉ có 31 sàn giao dịch thực hiện được việc này.

Cũng như nhiều nhà quản lý khác, Nakajima chỉ ra rằng việc thiếu tài sản cơ bản cho các loại tiền kỹ thuật số, không giống như cổ phiếu, mà ông tin rằng đó là lý do có sự biến động giá lớn trong lĩnh vực này. Theo ông, đây là lý do FSA không cho phép ủy thác đầu tư tiền kỹ thuật số ở Nhật Bản.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây