Fintech Broadridge tích hợp UBS lên nền tảng Blockchain của nó

Ngân hàng Thụy Sĩ sẽ sử dụng nền tảng blockchain vì lợi ích “tăng cường thanh khoản và giảm thiểu rủi ro.”

Nhà lãnh đạo fintech toàn cầu Broadridge Financial Solutions, Inc. hôm nay thông báo rằng UBS – ngân hàng tư nhân lớn nhất thế giới – hiện đã tham gia nền tảng repo sổ cái phân tán (DLR) của mình.

Broadridge cung cấp những gì

Broadridge là một công ty dịch vụ doanh nghiệp và nhà lãnh đạo fintech toàn cầu cung cấp các giải pháp công nghệ cho các ngân hàng, quỹ tương hỗ và các tổ chức phát hành doanh nghiệp khác. Nền tảng DLR của họ cho phép các ngân hàng và những người tham gia thị trường khác thực hiện và giải quyết các giao dịch repo bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng thông minh này tự động chuyển quyền sở hữu chứng khoán giữa người mua và người cho vay và ghi lại các giao dịch trên một sổ cái phân tán. Điều này làm giảm cả chi phí vận hành và rủi ro đối tác của tất cả các hoạt động repo, so với các phương pháp truyền thống.

Paul Chiappetta, Giám đốc điều hành khu vực châu Mỹ của Bộ tài chính Tập đoàn tại UBS AG, bày tỏ sự hào hứng với những gì DLR sẽ cung cấp cho công ty:

“Chúng tôi mong muốn tính thanh khoản được nâng cao và giảm thiểu rủi ro mà nền tảng repo sổ cái phân tán của Broadridge mang lại (…) Sự hợp tác này củng cố chiến lược kỹ thuật số tổng thể của chúng tôi, tận dụng các công nghệ mới nhằm giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả trên thị trường tài chính.”

Việc bổ sung UBS vào DLR là một lợi ích lớn cho mạng lưới mở rộng của nó, vốn đã thực hiện hơn 35 tỷ đô la với khối lượng hàng ngày trung bình trong tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt. Việc áp dụng công nghệ blockchain của họ có thể mang lại sự khuyến khích cho cộng đồng tiền điện tử, vì trước đây ngân hàng đã tiếp cận toàn bộ không gian một cách thận trọng.

Repo là gì?

Repo là viết tắt của “thỏa thuận mua lại”, một thỏa thuận ngắn hạn để bán, và sau đó mua lại chứng khoán được chính phủ hậu thuẫn với giá cao hơn một chút – thực chất là một khoản vay ngắn hạn.

Các thỏa thuận này thường liên quan đến các ngân hàng, được yêu cầu duy trì một lượng thanh khoản nhất định trong những giờ qua đêm. Khi có nhu cầu, các repo cho phép họ có được tính thanh khoản đó đồng thời mang lại lợi nhuận cho người mua hoặc “người cho vay”.

Vijay Mayadas, Chủ tịch Thị trường Vốn tại Broadridge, biết rằng UBS sẽ được hưởng lợi từ khả năng trao đổi các repo bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của họ, điều này sẽ mang lại “tính thanh khoản nâng cao, giảm thiểu rủi ro và hiệu quả hoạt động” cho toàn ngành.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây