Fidelity có vẻ đang xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính mới xung quanh Bitcoin

Tập đoàn dịch vụ tài chính Fidelity Investments có trụ sở tại Boston, đã tiết lộ hôm thứ Ba rằng Bitcoin đã trở thành trọng tâm hàng đầu trong bộ phận tài sản kỹ thuật số của công ty. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Boston Globe, Christine Sandler, trưởng bộ phận bán hàng và tiếp thị của Fidelity đã chỉ ra rằng 90% khách hàng lớn nhất của Fidelity đang hỏi về bitcoin và công ty hiện đang tìm cách mở rộng không gian cho bán lẻ.

Được thành lập vào những năm 1940, công ty có tài sản 10,4 nghìn tỷ đô la đang được quản lý tính đến tháng 3 năm 2021. Bên cạnh đó, Fidelity Investments đã đặt nền móng để phát triển như một gã khổng lồ không gian tiền điện tử trong gần sáu năm nay. Thông qua một bộ phận đầu tư mạo hiểm có tên Devonshire Investors, công ty đã tài trợ cho nhiều công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn khác nhau bao gồm Coin Metrics, ErisX, Talos có trụ sở tại Boston, v.v.

Fidelity đặt nền tảng để xây dựng mối quan hệ lâu dài với tiền điện tử

Trong khi không gian tiền điện tử chứng kiến ​​các chu kỳ cường điệu thường xuyên xung quanh các token tiền điện tử mới được tạo ra, gã khổng lồ thị trường vẫn tập trung vào Bitcoin (BTC). Sandler lưu ý rằng Fidelity chủ yếu làm việc với các nhà đầu tư truyền thống và bitcoin được coi là một cửa ngõ chính vào không gian tiền điện tử. Cô ấy nói thêm,

“Sự quan tâm của thế giới đối với ethereum cũng đã tăng lên trong những tháng gần đây, nhưng nó không giống với những gì chúng ta thấy ở bitcoin”.

Như được đăng bởi Boston Globe, chủ tịch đơn vị kinh doanh tài sản kỹ thuật số của Fidelity, Tom Jessop coi Bitcoin là một loại tài sản thực sự và công ty đang có kế hoạch phát triển một cơ sở hạ tầng tài chính dài hạn và hoàn toàn mới xung quanh token này. Hơn nữa, khi Jessup được hỏi về việc tích hợp các altcoin trên nền tảng, anh ấy trả lời: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ rộng rãi nhất về phạm vi bảo hiểm tài sản”.

Fidelity đang hướng tới việc đi sâu hơn vào không gian tiền điện tử

Công ty đã và đang tìm cách mở rộng bản thân trong không gian tiền điện tử trong thời gian dài hơn. Một trong số nhiều động thái mà công ty đã thể hiện trong quá khứ gần đây là xin phê duyệt Bitcoin ETF. Vào tháng 3 năm 2021, giống như nhiều tổ chức tài chính khác, Fidelity cũng đã đăng ký ETF Bitcoin. Tuy nhiên, việc phê duyệt vẫn đang chờ xử lý.

Một động thái khác gần đây, như được đăng bởi CoinGape là công ty đã mua lại 7,4% cổ phần của công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai Marathon Digital Holdings. Theo Forbes, số cổ phần này trị giá khoảng 20 triệu USD. Bên cạnh đó, công ty đã tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin từ năm 2015. Mặc dù quy mô hoạt động khai thác bitcoin của Fidelity chưa được biết rõ, nhưng nó được báo cáo là nhỏ nhưng có lợi nhuận.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây