Đồng tiền chứng minh cổ phần đang gặp nguy hiểm khi dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ tăng cường hỗn loạn

Mayhem dường như đã tan vỡ trong thế giới chính trị Hoa Kỳ và cộng đồng tiền điện tử có thể bị cuốn vào tầm ngắm của cơn bão, vì hiện tại, các mạng bằng chứng cổ phần (PoS) có thể bị đe dọa vào thời điểm Ethereum ( ETH) đang hướng tới PoS.

Một dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi đang được chuyển với độ nhạy bén thông qua hệ thống quốc hội chứa một số điều khoản liên quan đến người chơi tiền điện tử và cách họ bị đánh thuế. Như đã báo cáo trước đây, hầu hết những điều này liên quan đến định nghĩa pháp lý của một “nhà môi giới”. Tuần này, cộng đồng tiền điện tử Hoa Kỳ đã cố gắng thúc đẩy sự ủng hộ cho việc sửa đổi lưỡng đảng đối với dự luật do ba thượng nghị sĩ đưa ra, bao gồm cả Cynthia Lummis, người đam mê tiền điện tử.

Dự luật ban đầu có thể buộc cộng đồng khai thác và giao dịch tiền điện tử thu được 28 tỷ USD đáng kinh ngạc – để giúp tài trợ cho các dự án chi tiêu công trị giá hàng trăm tỷ USD. Trạng thái “nhà môi giới” sẽ buộc các thợ đào và nhà phát triển cung cấp danh sách đầy đủ các tài liệu và hồ sơ lịch sử giao dịch cho các quan chức Sở Thuế vụ – trước khi trả thuế cho các khoản nắm giữ và thu nhập lịch sử của họ.

Lummis, cùng với Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Ron Wyden và Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey, đã đề xuất một sửa đổi sẽ miễn cho các công ty khai thác, người xác nhận, nhà phát triển blockchain và nhà phát triển ví tiền không bị phân loại là “nhà môi giới” – và do đó tuân theo tất cả các quy định của dự luật.

Nhưng giờ đây, một cờ lê mới đã được đưa vào công trình – dưới hình dạng của một bản sửa đổi hoàn toàn mới, đối thủ dường như nhận được sự ủng hộ từ văn phòng Tổng thống.

Việc sửa đổi đã được đưa ra bởi các thượng nghị sĩ Rob Portman, Mark Warner và Kyrsten Sinema. Có lẽ, một điều khó hiểu là bản sửa đổi mới này đề xuất miễn trừ tương tự như bản sửa đổi ban đầu – nhưng chỉ dành cho những người khai thác bằng chứng công việc, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và (hiện tại), những người khai thác ETH. Điều đó có nghĩa là các nhà phát triển và người xác thực trên các mạng bằng chứng cổ phần như và Cardano (ADA) (hoặc Ethereum 2.0 chưa ra mắt) sẽ được phân loại là các nhà môi giới – trong khi các chuyên gia giao thức Bitcoin sẽ thoát ra ngoài một cách hiệu quả.

Một số người đã nhanh chóng chỉ ra rằng ít nhất ở một số khía cạnh, dường như có rất ít sự khác biệt giữa ít nhất một số phần của đề xuất sửa đổi mới nhất.

Và có vẻ như sửa đổi mới có thể có một số người ủng hộ mạnh mẽ. Nhà sản xuất Nhà Trắng Pat Ward đã tweet một tuyên bố từ Andrew Bates, Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng, có nội dung:

“Chính quyền hài lòng với tiến độ đã mang lại một thỏa hiệp được tài trợ bởi các Thượng nghị sĩ Warner, Portman và Sinema để thúc đẩy gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng và làm rõ các biện pháp để giảm trốn thuế trong thị trường tiền điện tử. Chính quyền tin rằng quy định này sẽ tăng cường tuân thủ thuế trong lĩnh vực tài chính mới nổi này và đảm bảo rằng những người nộp thuế có thu nhập cao đang đóng góp những gì họ nợ theo luật. ”

Phóng viên kinh tế của Washington Post, Jeff Stein đã xác nhận rằng Nhà Trắng “sẽ chính thức ra mắt để ủng hộ việc sửa đổi tiền điện tử Warner-Portman-Sinema,” và “hoàn toàn chống lại kế hoạch Toomey-Wyden-Lummis”.

Và bản sửa đổi ban đầu dường như không tệ cho đến nay, với một cuộc tranh luận quan trọng sẽ diễn ra tại Thượng viện vào ngày mai.

Bates tiếp tục:

“Chúng tôi biết ơn Chủ tịch Wyden vì sự lãnh đạo của ông ấy trong việc thúc đẩy Thượng viện giải quyết vấn đề này, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bản sửa đổi thay thế do các Thượng nghị sĩ Warner, Portman và Sinema đưa ra sẽ tạo ra sự cân bằng phù hợp và tạo ra một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy thuế sự tuân thủ.”

Lummis đã đưa ra một lời khẩn cầu tuyệt vọng, viết:

“Chúng tôi cần bạn. Vui lòng gọi cho các thượng nghị sĩ của bạn. Hãy tweet. Xin vui lòng gửi email. Chúng tôi đang gặp phải những trở ngại lớn về sửa đổi Wyden-Lummis-Toomey. Việc chôn vùi sự đổi mới tài chính trong băng đỏ và gửi [nhà phát triển] và những người khai thác trên bộ sưu tập thông tin truy đuổi những con ngỗng hoang để tìm thông tin mà họ không biết là chính sách khủng khiếp. ”

Wyden, trong khi đó, nhắm vào sửa đổi đối thủ, lưu ý:

“Bản sửa đổi Warner-Portman-Sinema cung cấp một bến cảng an toàn được chính phủ công nhận cho dạng công nghệ tiền điện tử gây hại nhất cho khí hậu, được gọi là bằng chứng công việc. Sẽ là một sai lầm đối với khí hậu và sự đổi mới để thúc đẩy việc sửa đổi này. “

Jerry Brito của Trung tâm Coin, một người ủng hộ chính cho sửa đổi Wyden-Lummis-Toomey, đã gọi biện pháp Warner-Portman-Sinema là “thảm họa” vì “nó chỉ loại trừ khai thác bằng chứng công việc” và “không làm gì cho phần mềm [nhà phát triển] . ” Nếu sửa đổi đối thủ được thông qua, ông nói thêm “đây là Quốc hội Hoa Kỳ chọn người chiến thắng và kẻ thua cuộc.” Thượng nghị sĩ Toomey đã lặp lại tình cảm của ông.

Chuyên gia pháp lý Sarah Shtylman, Luật sư tại Perkins Coie, cho rằng sửa đổi Warner-Portman-Sinema “thể hiện sự thiên vị trắng trợn hoặc sự hiểu lầm sâu sắc về công nghệ đang được đề cập”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây