Điểm khó khai thác Bitcoin lại tăng lên khi BTC tiếp tục xu hướng tăng giá

Khó khăn trong khai thác Bitcoin tăng lần thứ hai sau đợt giảm giá vào giữa tháng 7 khi hệ sinh thái phục hồi liên tục.

Hệ sinh thái khai thác Bitcoin chứng kiến ​​độ khó khai thác gia tăng sau khi Trung Quốc báo cáo một cuộc đàn áp đối mặt với các hoạt động khai thác.

Đỉnh điểm của cuộc đàn áp dẫn đến tỷ lệ băm toàn cầu lên đến 3/4. Dữ liệu mới nhất của BTC.com cho thấy một khó khăn trong việc khai thác Bitcoin kể từ ngày 17 tháng 6 năm 2021.

Hệ sinh thái khai thác Bitcoin đã ghi nhận mức độ khó tăng 13,77% trong hai bước nhảy liên tiếp vượt qua 15 Terahashes (TH) kể từ giữa tháng Sáu. Điều này là do các thợ đào Bitcoin từ Trung Quốc hiện đang sống ở các quốc gia thân thiện với tiền điện tử khác nhau.

dự kiến ​​rằng lần điều chỉnh tiếp theo sẽ là vào ngày 27 tháng 8 và nó nhằm mục đích nâng độ khó khai thác lên khoảng 15,63TH.

Độ khó khai thác của Bitcoin đã đạt đến đỉnh điểm là 25TH trước khi đàn áp các hoạt động khai thác địa phương ở Trung Quốc. Sự sụt giảm bất ngờ về số lượng thợ đào ở Trung Quốc đã làm giảm xung đột trong việc xác nhận các khối. Điều này cho phép các thợ đào hiện có trên mạng Bitcoin kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Lý do khiến việc khai thác Bitcoin gặp khó khăn ở Trung Quốc

Theo dữ liệu của Statista, cam kết khai thác Bitcoin (BTC) của Trung Quốc giảm xuống còn 46%, không giống như Hoa Kỳ. Tuy nhiên, họ chiếm gần 17% tỷ lệ băm khai thác trên toàn cầu, cho thấy sự gia tăng từ tình trạng trì trệ.

TRONG một báo cáo của CNBC, như Jason Deane đã nêu, cơ chế điều chỉnh khó khăn mới nhất của Bitcoin ảnh hưởng đến lợi nhuận khai thác của nó

Jason, một nhà phân tích tiền điện tử và Kinh tế lượng tử, đã tiết lộ rằng cơ chế này làm giảm lợi nhuận khai thác xuống 7,3%. CNBC là một kênh tin tức của Mỹ có trụ sở chính tại Englewood Cliffs, New Jersey. Mạng chủ yếu được thiết kế để đưa tin vào ngày làm việc của các thị trường tài chính Hoa Kỳ và quốc tế.

Trong khi kết thúc cuộc thảo luận, Mike Colyer nói, “Máy móc các loại có nguồn gốc từ Trung Quốc, và họ cần những ngôi nhà mới.”

Mike Colyer là CEO của Foundry, một tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại New York. Coyer đã kết luận rằng thế hệ giàn khai thác Bitcoin hiện đại sẽ hiệu quả hơn. Nó sẽ tăng gấp đôi sức mạnh nghiêm trọng của một lượng điện tương đương.

Hơn nữa, cuộc biểu tình của Trung Quốc chống lại việc khai thác Bitcoin dựa trên những lo ngại về năng lượng do lượng điện tiêu thụ của các hoạt động khai thác.

Bitcoin Mining Difficulty Score Rises Again As Miners Plan To Relocate
Trong khi độ khó khai thác Bitcoin tăng lên, BTC tiếp tục xu hướng tăng giá | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sau cuộc đàn áp, các quốc gia trở thành lựa chọn thay thế tốt nhất cho các thợ đào Bitcoin là Kazakhstan, Nga, Canada và Hoa Kỳ. Đáng chú ý, tỷ lệ băm tăng của Bitcoin sau này sẽ dẫn đến chi phí tính toán cao hơn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây